Tài tử đóng vai Hitler trong phim “Downfall” qua đời

VOV.VN - Bruno Ganz, người thủ vai Hitler trong phim Downfall đã qua đời ở tuổi 77 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư ruột.

Tờ Reuters đưa tin, nam tài tử Bruno Ganz - người thủ vai Hitler trong phim Downfall đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 16/2 tại nhà riêng ở Zurich (Thụy Sĩ) sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư ruột. Ông qua đời ở tuổi 77.
Sự ra đi của Bruno để lại niềm tiếc thương vô hạn với đồng nghiệp, bạn bè và công chúng trên toàn thế giới.
tai tu dong vai hitler trong phim "downfall" qua doi hinh 1
Nam tài tử Bruno Ganz.

Trên Twitter, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas buồn bã viết: “Một trong những diễn viên vĩ đại nhất của thời đại chúng ta đã ra đi nhưng những tác phẩm tuyệt vời của ông sẽ còn mãi. Chúng ta khóc thương cùng gia đình và bạn bè của Bruno Ganz”.

Bruno Ganz sinh năm 1941 đã có hơn 40 năm trong nghề diễn, được coi là một trong những tài tử hàng đầu của điện ảnh thế giới. Đặc biệt, với vai trùm phát xít Đức Adolf Hitler trong bộ phim Downfall (2004), Bruno nhanh chóng trở thành hiện tượng của nền điện ảnh thế giới bởi ngoại hình giống Hitler không ngờ và lối diễn xuất đỉnh cao.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
tai tu dong vai hitler trong phim "downfall" qua doi hinh 2
Bruno Ganz hoá thân thành Adolf Hitler trong bộ phim "Downfall". 
Một số bộ phim có sự góp mặt của Bruno Ganz: Faraway, So Close! (1993), Bread and tulips, Wings of desire (1987), Werner Herzog’s Nosferatu the Vampyre (1979), The House that Jack Built.../.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Sao Chi/VOV.VN Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bruno Ganz Bruno Ganz qua đời

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds