Tang lễ Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín được tổ chức tại nhà riêng

Tang lễ Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín được tổ chức tại nhà riêng

VOV.VN -Tang lễ của Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín được tổ chức tại nhà riêng - Lô C, Chung cư Belleza - đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ (Quận 7, TPHCM).

Theo đại diện gia đình Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín, tang lễ của ông được tổ chức tại nhà riêng, Lễ nhập quan vào lúc 16h ngày 4/1, Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h sáng 8/1, sau đó gia đình sẽ đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh- TPHCM).

tang le nghe si uu tu nguyen chanh tin duoc to chuc tai nha rieng hinh 1
Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng

Sáng 4/1, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi. Sự ra đi của “nhân vật Nguyễn Thành Luân” trong phim Ván bài lật ngửa đã để lại niềm thương tiếc cho giới nghệ sĩ và đông đảo khán giả.

Hiện tại, con gái và vợ đang lo hậu sự cho cố tài tử và đợi con trai ông từ Canada về nước để cùng tiến hành các thủ tục tang lễ.

tang le nghe si uu tu nguyen chanh tin duoc to chuc tai nha rieng hinh 2
Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng - Lô C, Chung cư Belleza - đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ (Quận 7, TPHCM)

NSƯT Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Sau khi tốt nghiệp trường Mạc Đĩnh Chi năm 1972, Nguyễn Chánh Tín tiếp tục theo học trường Luật. Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín đã hát tại các phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ.

Năm 1974, Chánh Tín kết hôn cùng ca sĩ Bích Trâm. Họ song ca ăn ý trên sân khấu các đại học cũng như nhiều phòng trà thời đó. Sau đó, họ gia nhập đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rồi bước chân vào điện ảnh với bộ phim Tình đất Củ Chi.

tang le nghe si uu tu nguyen chanh tin duoc to chuc tai nha rieng hinh 3
Sự ra đi của “nhân vật Nguyễn Thành Luân” trong phim Ván bài lật ngửa đã để lại niềm thương tiếc cho giới nghệ sĩ và đông đảo khán giả.

Ông nổi tiếng nhất với vai Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa và các phim thời thập niên 1970 - 1980 như Tình đất Củ Chi, Con mèo nhung, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng… Trong thập niên 2000 và 2010, ông tiếp tục tham gia các phim như Dòng máu anh hùng, Em chưa 18, Lôi báo…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close