Thanh niên quốc tế khám phá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ

VOV.VN - Sáng 3/12, 29 đại biểu của Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 đã có buổi giao lưu văn hóa với thanh niên TP.HCM.

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình giao lưu văn hoá với chủ đề “Không gian văn hoá vùng Nam bộ” nhằm giới thiệu về lịch sử, văn hoá, đất nước, con người và công cuộc đổi mới của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với các đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản.

thanh nien quoc te kham pha nghe thuat don ca tai tu nam bo hinh 1
Quang cảnh chương trình giao lưu.

Các đại biểu thanh niên quốc tế cùng nhau khám phá, trải nghiệm nét văn hoá đậm chất Nam bộ như: tìm hiểu về nghệ thuật đờn ca tài tử, nghệ thuật thư pháp, nghe giới thiệu và chiêm ngưỡng trang phục truyền thống áo bà ba...

Tại buổi giao lưu này, Nhà Văn hóa sinh viên thành phố mong muốn khắc hoạ đậm nét đờn ca tài tử vì đây là bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Đây là loại hình truyền thống mà tuổi trẻ thành phố mong muốn gửi đến hình ảnh, lối sống sinh hoạt của người Nam bộ tới thanh niên quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên TPHCM  chia sẻ:“Tôi mong muốn nếu có dịp, các bạn thanh niên ở các quốc gia Đông Nam Á hãy đến với vùng đất Nam bộ, nơi đây có nhiều sản vật, nhiều loại hình văn hoá phong phú gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Nam bộ, một phần không thể thiếu trong tổng thể hình ảnh của dân tộc Việt Nam”./.

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Giao lưu văn hoá Nam bộ Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản văn hóa Nam bộ đờn ca tài tử

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x