Thanh niên quốc tế khám phá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ

VOV.VN - Sáng 3/12, 29 đại biểu của Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 đã có buổi giao lưu văn hóa với thanh niên TP.HCM.

Chương trình giao lưu văn hoá với chủ đề “Không gian văn hoá vùng Nam bộ” nhằm giới thiệu về lịch sử, văn hoá, đất nước, con người và công cuộc đổi mới của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với các đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản.

thanh nien quoc te kham pha nghe thuat don ca tai tu nam bo hinh 1
Quang cảnh chương trình giao lưu.

Các đại biểu thanh niên quốc tế cùng nhau khám phá, trải nghiệm nét văn hoá đậm chất Nam bộ như: tìm hiểu về nghệ thuật đờn ca tài tử, nghệ thuật thư pháp, nghe giới thiệu và chiêm ngưỡng trang phục truyền thống áo bà ba...

Tại buổi giao lưu này, Nhà Văn hóa sinh viên thành phố mong muốn khắc hoạ đậm nét đờn ca tài tử vì đây là bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Đây là loại hình truyền thống mà tuổi trẻ thành phố mong muốn gửi đến hình ảnh, lối sống sinh hoạt của người Nam bộ tới thanh niên quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Nhà văn hoá sinh viên TPHCM  chia sẻ:“Tôi mong muốn nếu có dịp, các bạn thanh niên ở các quốc gia Đông Nam Á hãy đến với vùng đất Nam bộ, nơi đây có nhiều sản vật, nhiều loại hình văn hoá phong phú gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Nam bộ, một phần không thể thiếu trong tổng thể hình ảnh của dân tộc Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Giao lưu văn hoá Nam bộ Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản văn hóa Nam bộ đờn ca tài tử

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds