Thuý Diễm chóng mặt, buồn nôn khi đóng phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh

VOV.VN -Với Thúy Diễm, "Cát đỏ" là một trong những bộ phim mang lại trải nghiệm cực khổ nhất từ trước đến nay.

Đoàn làm phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh vừa có buổi họp báo ra mắt chính thức với báo giới và khán giả tại TP.HCM. Xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện cùng ekip diễn viên và nhà sản xuất, nữ diễn viên Thúy Diễm thu hút mọi ánh nhìn với làn da rám nắng rắn rỏi, chiếc đầm hoàng kim bó sát khoe trọn vẻ đẹp quyến rũ, ngọt ngào.

Đoàn làm phim "Cát đỏ".

"Cát đỏ" là bộ phim truyền hình có độ dài 30 tập của đạo diễn Lưu Trọng Ninh sẽ phát sóng trên VTV3 từ ngày 30/7 sắp tới. Phim lấy bối cảnh vùng cồn cát ở Bình Thuận, xoay quanh số phận 3 người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan. Mỗi người đều có một số phận khác biệt tạo nên 3 mảnh ghép ấn tượng về hình ảnh người phụ nữ ở vùng đất cằn cỗi, nắng gió. Trong đó, nữ diễn viên Thúy Diễm thủ vai Nhớ, một cô gái từng làm việc trong xưởng nước mắm của ông Hai Ngò. Nhớ yêu nhưng cũng hận Hai Ngò và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết mình đang mang thai với ông.

Thúy Diễm cho biết, Nhớ là một hình mẫu nhân vật có màu sắc hoàn toàn khác so với vai diễn của cô trong bộ phim truyền hình được rất nhiều khán giả yêu thích gần đây là "Mẹ ghẻ". Nếu trong "Mẹ ghẻ", nhân vật của Thúy Diễm rất vui tươi, vô tư trong sáng, sống hết mình, không biết đến bi lụy hay sầu khổ, thì Nhớ lại có sự bình tĩnh, trải đời, sâu sắc, quyến rũ, chững chạc của một người đàn bà trưởng thành và đã có con.

Thuý Diễm cùng Võ Cảnh.

Ngoài việc có một hình ảnh khác biệt so với vai diễn gần đây nhất của Thúy Diễm trên màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên cho biết đây cũng là vai diễn và dự án mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm đặc biệt và khó quên. Tính đến thời điểm hiện tại, Thúy Diễm đã đã đóng phim được hơn 12 năm với hơn 100 dự án phim khác nhau, nhưng "Cát đỏ" có lẽ là bộ phim khiến cô cực khổ nhất từ xưa đến giờ.

Dù trước đây Thúy Diễm đã từng đóng rất nhiều phim có bối cảnh đồng quê, lam lũ, nghèo khổ, nhưng chưa có phim nào mà nữ diễn viên phải quay từ 5h sáng đến tận khuya ở bối cảnh sa mạc tại Bình Thuận như Cát đỏ. “Trời nắng nóng, không một bóng cây, nhiều ngày quay đã khiến Diễm gần như bị “te tua” với làn da và nhan sắc bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, vào ban đêm thì bối cảnh lại rất lạnh, không chỉ ở sa mạc mà đoàn phim còn phải quay giữa rừng, giữa biển vắng và thường xuyên xuất hiện rất nhiều côn trùng, rắn rết khiến Diễm lúc nào cũng trong tình trạng sợ hãi và phải đề phòng” – Thuý Diễm bày tỏ.

 

Ngay cả những cảnh quay trong nhà cũng không dễ dàng hơn. Đa số các cảnh nội của Thúy Diễm diễn ra tại xưởng nước mắm. Thời tiết nắng nóng cộng với mùi nước mắm khá nồng, đặc biệt là vào buổi trưa khiến cả đoàn phải chật vật, khổ sở vì khó chịu, nhức đầu và phải mất đến 2 – 3 tuần để có thể làm quen. Tuy nhiên, khi vừa thích nghi được thì Thúy Diễm lại bị “chuyển” sang một bối cảnh khác là một xưởng mắm tôm khác, tồi tàn hơn và có nhiều loại mắm hơn trước. Bối cảnh này có mùi mắm tôm còn nồng hơn gấp mấy lần nên Thúy Diễm cảm thấy cực kỳ chóng mặt và thậm chí còn buồn nôn.

Tuy nhiên, Thúy Diễm cho biết những trải nghiệm đó dù đáng sợ nhưng khiến cô cảm thấy trân trọng hơn sự cực khổ của những người làm nghề sản xuất nước mắm. Và đó là những trải nghiệm có một không hai giúp mình có thể hiểu thêm về cuộc sống muôn màu.

 

Thúy Diễm bật mí, trong tương lai, nếu được dịp tham gia vào những dự án như Cát đỏ, hay thậm chí cực hơn nữa, cô vẫn sẵn sàng tham gia. Thậm chí, nếu để phù hợp với vai diễn mà đạo diễn có yêu cầu Thúy Diễm phải cắt tóc, cạo đầu hay thậm chí phải tăng cân, thì cô vẫn sẵn sàng chấp nhận, miễn là vai diễn và dự án đó xứng đáng để mình hy sinh./.

Viết bình luận