“Tình yêu và tham vọng“: Tuệ Lâm bất ngờ được khán giả “thương“

VOV.VN - Dù thuộc tuyến nhân vật phản diện, song trong những tập gần đây, nhân vật Tuệ Lâm do Lã Thanh Huyền đảm nhận bất ngờ được khán giả đồng cảm.

Trong khi "Đừng bắt em phải quên" đang nhận nhiều "gạch đá", "Lựa chọn số phận" chưa tạo được sự chú ý thì "Tình yêu và tham vọng" là bộ phim hiếm hoi của nhà đài đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Nhận được nhiều yêu thích tuy nhiên đồng loạt khán giả than thở rằng, số lượng 2 tập phim một tuần là quá ít và khiêm tốn.

 

"Tình yêu và tham vọng" là bộ phim được mua bản quyền kịch bản từ "Thế lực cạnh tranh" của Trung Quốc. Với sự tham gia của dàn diễn viên đẹp, đồng đều như Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie..., phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu trong bối cảnh thị trường bất động sản khốc liệt, giữa Minh (Nhan Phúc Vinh) - Tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Thổ và Phong (Mạnh Trường) - Tổng giám đốc địa ốc Bách hợp. Minh và Phong, đứng ở 2 đầu chiến tuyến, đã dùng mọi biện pháp, thậm chí cả thủ đoạn để vượt qua đối thủ.

Bên cạnh đó là những mối quan hệ chồng chéo, tình tay ba-tay tư như Tuệ Lâm yêu điên cuồng Minh, Minh luôn trăn trở về sự mất tích của người yêu cũ Thuỳ Chi song cũng có tình cảm với Linh, Phong dành tình cảm cho Linh, Ánh yêu Sơn trong khi Sơn lại yêu đơn phương Linh... Với những mánh khóe tình - tiền gay cấn, phim ngày càng được đẩy lên đến cao trào và nhận về lượt rating cao trong từng tập.

 

Kể từ sau "Zippo, mù tạt và em", Lã Thanh Huyền mới tái xuất màn ảnh nhỏ với vai phó giám đốc Tuệ Lâm bản lĩnh, thông minh, yêu đến mù quáng, khi cần cũng đầy thủ đoạn, mưu mô khiến khán giả vừa thương vừa ghét. Một điều thú vị là mặc dù đảm nhận tuyến vai phản diện, thậm chí Tuệ Lâm vì quá yêu Minh đã thuê tên mặt sẹo để khiến Thuỳ Chi biến mất, đồng thời luôn bày thủ đoạn để chia cắt tình cảm của Minh và Linh; song trong những tập gần đây, nhân vật Tuệ Lâm lại "đảo chiều", nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả.

Khán giả bày tỏ đồng cảm với Tuệ Lâm.

Trong tập 30 "Tình yêu và tham vọng", khi "tổng tài" Minh phũ phàng từ hôn trước mặt 2 gia đình, Tuệ Lâm quá đau khổ, nhục nhã đã bỏ sang nước ngoài. Tuy nhiên, dù vừa yêu vừa hận Minh, song khi biết Minh đang gặp khó khăn do bố Tuệ Lâm muốn trả thù cho con gái, Tuệ Lâm đã chống đối bố, trở về nước để cứu Minh. Xuyên suốt các tập phim, Tuệ Lâm là người phụ nữ cứng rắn, mạnh mẽ, yêu Minh đến chết đi sống lại, song cô cũng là người biết cân bằng giữa công việc và tình yêu, luôn lăn xả và hết mình vì công việc. 

Lã Thanh Huyền có màn tái xuất thành công với vai Tuệ Lâm.

Khi chứng kiến cảnh Tuệ Lâm quyết định từ bỏ tình cảm dành cho Minh, một khán giả đã thốt lên: "Lã Thanh Huyền diễn như ko diễn. Xem Tụệ Lâm thất tình mà như bản thân thất tình vậy. Nhói". Một người xem khác nhận xét: "Tuệ Lâm cho đi tất cả cho người mình yêu rồi nhận lại toàn bi thương". "Cho dù buông bỏ tình yêu với Minh. cô cũng không thể nhìn người cô yêu hoạn nạn không giúp, tình yêu của Tuệ Lâm quá chân tình, chỉ tiếc con tim Minh không dành cho Tuệ Lâm", một khán giả bùi ngùi. Một người đánh giá: "Đấy thấy không có phải xinh đẹp, thông minh tài giỏi là sẽ có được thứ mình muốn, người mình yêu, hạnh phúc mình cần đâu. Bắt đầu được, kết thúc được. Rất thương Tuệ Lâm. Cực kỳ thích vai diễn này".

Thậm chí, có khán giả còn chia sẻ: "Đề nghị đạo diễn làm gì thì làm, tập 60 cho chị Lâm và anh Minh về với nhau, Linh không nên yêu ai đâu"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên