T.O.P nhóm Big Bang sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ vì hút cần sa

T.O.P (Big Bang) sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ vì hút cần sa

VOV.VN - Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, T.O.P sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ để phục vụ cho việc điều tra và xét xử tội sử dụng cần sa trái phép.

Trang Korea Boo cho hay, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc T.O.P (tên thật là Choi Seung Hyun) sẽ bị trục xuất khỏi quân ngũ. Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, điều 41 Luật quản lý nhân sự cảnh sát quy định: Một người cảnh sát có thể bị trục xuất nếu như bị đánh giá không phù hợp với công việc.

Trước đó, T.O.P đã nhập ngũ từ ngày 9/2/2017 và thực hiện nghĩa vụ quân sự được 3 tháng 27 ngày. Sau khi bị trục xuất, nam ca sĩ sẽ bị điều tra và xét xử. Mức án nặng nhất với tội danh sử dụng cần sa trái phép là 5 năm tù giam hoặc nộp phạt 50 triệu won (khoảng 44.560 USD).

t.o.p nhom big bang se bi truc xuat khoi quan ngu vi hut can sa hinh 1
T.O.P (Big Bang).

Trong trường hợp không bị bắt giam, T.O.P sẽ lại phải nhập ngũ một lần nữa với thời gian đầy đủ là 1 năm 9 tháng. Tuy nhiên, anh không thể đăng ký vào lại đơn vị cũ sau khi bị trục xuất trừ khi có lý do chính đáng.

Một nguồn tin cho biết: “Trên thực tế, việc nhập ngũ của T.O.P đã chấm dứt. Phía đơn vị sẽ cung cấp những giấy tờ liên quan để T.O.P rời khỏi đơn vị của mình”.

Hiện tại, phía cảnh sát đã chính thức truy tố T.O.P về tội hút cần sa trái phép. Theo Korea Times, vào tháng 3/2017, cảnh sát đã tiến hành triệu tập T.O.P để thẩm vấn và xét nghiệm phục vụ cho cuộc điều tra.

Trước truyền thông, T.O.P vẫn phủ nhận anh hút cần sa mà chỉ sử dụng thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, khi kết quả cho thấy T.O.P dương tính với chất ma túy, cảnh sát đã chính thức buộc tội nam ca sĩ vào 1/6. Nam ca sĩ cũng đã thừa nhận hút cần sa 2 lần và sử dụng cần sa dưới dạng chất lỏng 2 lần./.

Theo: Korea Boo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close