Tú Hảo “The Face” chia sẻ câu chuyện về cuộc sống trong mùa dịch

VOV.VN - Trong một buổi trò chuyện livestream, Tú Hảo đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của cô trong mùa dịch vừa qua.

Mới đây, trong một buổi trò chuyện livestream, dàn khách mời Tú Hảo – Trương Thanh Long, Việt Max – Tang Tang đã bật mí những câu chuyện về cuộc sống trong mùa dịch và cách họ đối diện với những khó khăn để có được thành công như hiện tại.

Tú Hảo – Quán quân The Face 2017, một fashionista được nhiều khán giả yêu mến trên mạng xã hội tâm sự rằng trong suốt mùa dịch phải ở nhà, cô luôn cố gắng để giữ một tinh thần lạc quan, tích cực. Bởi, theo cô, “Con người thường mang đến sự tích cực và tiêu cực, dù làm nghề nào cũng vậy. Đang trong mùa dịch nên mình không được phép lựa chọn hoàn cảnh nhưng mình được phép lựa chọn thái độ đối diện với hoàn cảnh đó. Vì vậy, lúc nào bản thân cũng phải giữ cho bản thân năng lực tích cực. 

Tú Hảo

Ở nhà, nếu bạn cứ tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng đến da, xấu nên khi quay trở lại công việc, bạn sẽ xấu và bạn bè xung quanh không thích mình nữa. Đặt trường hợp như thế nên dù là nghệ sĩ hay ai đi nữa ở nhà cũng phải đẹp. 

Ngoài kia có nhiều bác sĩ, nhiều người đang chống lại dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng nên chúng ta hãy cùng ở nhà một cách vui vẻ thoải mái. Bản thân Tú Hảo ở nhà nếu chán sẽ lấy đồ trong tủ ra xếp lại, tạo cảm giác mới rồi khi mở tủ ra sẽ thấy mình có nhiều lựa chọn, màu sắc...”.

Là một fashionista nên việc phải luôn giữ hình ảnh đẹp hoàn hảo từ mạng xã hội đến ngoài đời được cô rất coi trọng, Tú Hảo cũng bật mí bí quyết sáng tạo góc chụp đẹp: “Trước tiên phải hiểu bản thân mình, nghĩa là bạn phải show ra được cái nào mình đang đẹp hoặc chọn những góc mà gương mặt đẹp nhất, tiếp đến là ánh sáng. Cũng có những tấm ảnh ê kíp đứng xung quanh để giúp đỡ tôi nhưng đôi lúc cũng có vài tấm hình tự chụp, thích gì chụp đó".

Cô cũng tâm sự rằng công việc là một nghệ sĩ cũng rất khó khăn, nếu không đủ đam mê sẽ không thể chịu được sức ép của công việc này: “Mình yêu bản thân và phải yêu những người đang yêu thích mình, tôn trọng họ, tôn trọng những sản phẩm mình đưa ra thì khán giả mới đón nhận. Mình làm công việc nào mà chỉ làm một mình trong công ty cũng không phát triển được. 

Dù là nghề nào, bạn cũng phải biết được người khác đang yêu cầu/đang thích mình vì điều gì và giữ những điều đó để không đánh mất bản thân, rồi tiếp tục phát triển mỗi ngày. Không phải họ yêu cầu gì mình cũng làm theo mà cần lắng nghe một chút, đặc biệt là những người xung quanh mình. Sáng thức dậy thấy bản thân thành công, nhận được thành quả thì thật sự rất thích”.

Còn với nhà thiết kế thời trang – nam thần vạn người mê Trương Thanh Long, trong công việc anh là người rất cầu toàn và chú trọng về trang phục mỗi lần xuất hiện, nhưng nếu ở đời thường và đi gặp crush, anh sẽ chọn những trang phục thoải mái nhất như áo thun, quần jeans để được là chính mình khi gặp người trong mộng, không phải gò ép bản thân phải “giữ hình tượng” như trong công việc.

NTK Trương Thanh Long

Đối với anh để có thể tạo dấu ấn riêng trong sự nghiệp thì mỗi người làm nghệ thuật đều phải có đam mê và tình yêu với việc mình đang làm.

Khi nhắc đến Việt Max, rất nhiều khán giả thuộc cộng đồng underground hoặc các bạn trẻ đang yêu thích nghệ thuật đường phố sẽ rất muốn tìm hiểu về nguồn năng lượng sáng tạo từ anh. Từng bước chậm rãi, Việt Max vẽ nên sự nghiệp của mình rất tròn vẹn và dường như anh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mỗi ngày đều sáng tạo ra các tác phẩm mới mẻ hơn.

Việt Max

Để có được phong cách đặc trưng của chính mình, Việt Max cũng cho thêm lời khuyên dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường của anh: “Đó không phải điều dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào điều mình học hỏi và trải nghiệm giống như khi mình làm việc, sự tích lũy sẽ trở thành dấu ấn. Việc thành công, tôi không nghĩ có thước đo chuẩn cho điều này. Cá nhân tôi nghĩ cứ làm những gì mình thích, sau này với những kỹ năng, sự học hỏi sẽ cùng thời gian trở thành tích lũy để người ta có thể tự tìm thấy". 

Là một người khá khép kín, nhiếp ảnh gia Tang Tang lần đầu chia sẻ về công việc của mình trong buổi talkshow. Anh được giới chuyên môn và dân mộ điệu biết đến là một nhiếp ảnh gia khó tính, nhưng luôn nắm bắt và biết cách khơi gợi cảm xúc của nhân vật, những bức ảnh anh thực hiện luôn có hồn và tạo nên được câu chuyện.

Nhiếp ảnh gia Tang Tang

Để có nguồn năng lượng cho việc sáng tạo ra những bức hình đẹp, góc chụp bắt mắt, anh cho biết điều này đến từ những trải nghiệm cuộc sống: “Nếu mình tiếp thu nhiều, nhìn ngắm nhiều thì mình sẽ nuôi được cảm hứng nhiều”. /.