Tùng Dương cùng đoàn nghệ sĩ trao vật tư chống dịch cho BTL Biên phòng

VOV.VN -Ca sĩ Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung cùng đoàn nghệ sĩ đã trao 1000 chiếc áo bảo hộ và 2000 khẩu trang kháng khuẩn cho Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc.

Chiều 16/3, ca sĩ Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung cùng đoàn nghệ sĩ đã thực hiện hoạt động đầu tiên trong chiến dịch "Chung tay đẩy lùi Covid-19". Điểm đầu tiên ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thuỳ Dung và nhạc sĩ Quốc Trung đến là Bộ Tư Lệnh Biên Phòng miền Bắc. Tại đây đoàn đã trao 1000 chiếc áo bảo hộ và 2000 khẩu trang kháng khuẩn.

Ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thuỳ Dung và nhạc sĩ Quốc Trung đã trao tặng 1000 áo bảo hộ và 2000 khẩu trang cho Bộ Tư lệnh Biên phòng miền Bắc.

Đoàn đi còn có nhạc sĩ Quốc Trung, một người nghệ sĩ rất trách nhiệm trong tinh thần chống dịch đã cùng đồng hành với ekip. Các nghệ sĩ vô cùng xúc động trước những nỗ lực của hệ thống đang ngày đêm phòng dịch trong cả nước, đặc biệt là các chiến sĩ bộ đội ở những nơi biên giới rất khó khăn và hạn chế về các tiêu chuẩn phòng dịch.

Tại đây, đoàn đã được lắng nghe những chia sẻ về gian khó trong công tác chống dịch của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Biên phòng.

Những giây phút ấm cúng, hai nghệ sĩ đã được lắng nghe sự chia sẻ về những gian khó trong công tác phòng chống dịch nhưng đồng thời là những ý trí quyết tâm, quyết liệt đẩy lùi Covid-19. Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung vô cùng xúc động vì được đóng góp một phần nhỏ bé đồng hành cùng các chiến sĩ, các y bác sĩ để giúp cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Nam ca sĩ xúc động chia sẻ tại buổi trao tặng.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no, qua chương trình Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung khởi xướng cũng nhận được nhiều sự ủng hộ và tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cho dù Tùng Dương hiểu rằng các doanh nghiệp cũng đứng trước rất nhiều những gian khó để có thể trụ vững mà họ vẫn chung tay với chiến dịch"

Chương trình "Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19" do anh và ca sĩ Phạm Thuỳ Dung khởi xướng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ như Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, diva Hồng Nhung, hoa hậu Hà Kiều Anh,...

Sau hai ngày kêu gọi, quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19" của ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung nhận được hơn 1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch).

Ca sĩ Tùng Dương cho biết trong tuần này anh và ca sĩ Phạm Thuỳ Dung sẽ tiếp tục đến Cục Quân Y và các bệnh viện của Hà Nội để gửi tặng tiếp nững chiếc áo bảo hộ, khẩu trang kháng khuẩn và nước sát khuẩn. 

Cùng thời điểm, chiều 16/3, tại TP.HCM nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho ê kíp của Tùng Dương trao 2000 bộ đồ bảo hộ, 500 chai nước sát khuẩn, 1000 chiếc khẩu trang cho Bộ đội Biên phòng để chung tay phòng chống COVID 19.

Chia sẻ về hành động khởi xướng của Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung, Tóc tiên và nhiều nghệ sĩ, bạn bè khác đã chung tay góp sức phòng chống dịch COVID 19, nữ ca sĩ cho biết, có nhiều mạnh thường quân ủng hộ với số lượng lớn. Dù rằng, về mặt tài chính, ai cũng bị ảnh hưởng, nhưng đúng như quan niệm từ xa xưa của ông bà ta là “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Tóc Tiên cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé.

“Điều Tiên kỳ vọng là những nghệ sĩ như Tiên khi thực hiện điều này sẽ có sức lan tỏa, giúp những ai có điều kiện sẽ ủng hộ thêm mà không phải là bắt buộc hay gượng ép. Mỗi người có thể góp sức theo khả năng của mình. Người dư dả đóng nhiều, người chưa dư dả đóng ít hơn. Nhưng Tiên tin rằng, tất cả sự đóng góp trong giai đoạn này đều rất cần thiết” - Tóc Tiên nói.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều quan trọng nhất hiện tại là cần mọi người chung tay và rất cần ý thức của mọi người. Mỗi người dân cần thực thi theo những gì chính quyền, Nhà nước, báo đài đã tuyên truyền. Đó là hạn chế đi lại, không tụ tập đám đông./.

Lê Anh/VOV.VN
Ảnh: Hoà Nguyễn

Viết bình luận

Tin liên quan

Tùng Dương kêu gọi quyên góp được hơn 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Hưởng ứng lời kêu gọi của ca sĩ Tùng Dương, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã có nghĩa cử cao đẹp, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tùng Dương, Min, Chi Pu đồng loạt ủng hộ vật tư chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thùy Dung, Min, Chi Pu đồng loạt ủng hộ nhiều trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch Covid-19.

Hồ Ngọc Hà quyên góp tiền tỷ chống dịch Covid-19

VOV.VN - Cùng nhiều sao Việt khác, Hồ Ngọc Hà và Hoàng Thùy Linh đã đồng loạt quyên góp tiền mặt và vật dụng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục