Victoria Beckham bị chỉ trích vì dùng tiền trợ cấp để trả lương

Victoria Beckham bị chỉ trích vì xin tiền trợ cấp để trả lương

VOV.VN -Bà xã Beckham vấp phải chỉ trích nặng nề từ truyền thông và công chúng khi sử dụng tiền trợ cấp của Chính phủ để trả lương dù sở hữu khối tài sản lớn.

Mới đây, Victoria Beckham được cho rằng đang lợi dụng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ để trả lương cho nhân viên dù sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 335 triệu bảng Anh (417 triệu USD). 

victoria beckham bi chi trich vi dung tien tro cap de tra luong  hinh 1
Bà xã Beckham bị chỉ trích vì sử dụng tiền trợ cấp của Chính phủ để trả lương dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Theo Daily Mail, bà xã Beckham đã cho 30 nhân viên làm thuê cho nhãn hiệu thời trang tạm nghỉ và quyết định sử dụng tiền trợ cấp của nhà nước để trả lương cho những người này.

Trang này cũng cho biết các nhân viên đã nhận được thông báo nghỉ trong 2 tháng. Thông báo này cũng giải thích rằng Chính phủ sẽ trợ cấp 80% tiền lương của số nhân viên này theo chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Thủ tướng Rishi Sunak. Số tiền này rơi vào khoảng 2.500 bảng Anh/người/tháng (3.100 USD). 

Trong khi đó, Victoria Beckham được cho là sẽ tự chi trả thêm 20% tiền lương còn lại cho nhân viên, tuy nhiên cựu thành viên Spice Girls có thể bỏ qua 20% này mà không vi phạm pháp luật vì đây là khoản không bắt buộc.

Hành động này của Victoria Beckham vấp phải chỉ trích nặng nề từ truyền thông và công chúng. Nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng Beckham quá giàu có nhưng không muốn sử dụng tài sản cá nhân để trợ cấp cho nhân viên trong khoảng thời gian khó khăn này mà thay vào đó lại lợi dụng nguồn ngân sách của nhà nước, hay nói cách khác chính là tiền thuế của người dân. 

victoria beckham bi chi trich vi dung tien tro cap de tra luong  hinh 2
Thương hiệu thời trang của Victoria Beckham liên tiếp làm ăn thua lỗ trong những năm gần đây.

Truyền thông xứ sở sương mù càng bất bình hơn khi vợ chồng Beckham vừa bỏ tiền mua một căn penthouse ở Miami (Mỹ) với giá 20 triệu bảng Anh (24,9 triệu USD) vào 2 tuần trước. 

Thời gian gần đây, thương hiệu thời trang Victoria Bekham được cho là phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi liên tiếp làm ăn thua lỗ. Theo báo cáo mới nhất, hãng phải chịu khoản lỗ lên đến 15 triệu USD vào năm 2019./.

Theo: DM

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close