Xúc động chuyện đời cơ cực của cụ bà 80 tuổi vẫn leo hái dừa thuê

Xúc động chuyện đời cơ cực của cụ bà 80 tuổi vẫn leo hái dừa thuê

VOV.VN - Dù ở tuổi U80 nhưng cụ Nguyễn Thị Đầm vẫn làm công việc chuốt cọng dừa và hái dừa thuê.

Mới đây, sau khi xuất hiện trong chương trình Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2, cụ Nguyễn Thị Đầm (tên thường gọi Hai Đầm, 77 tuổi) với clip một cụ bà tóc bạc trắng, dáng người nhỏ nhắn nhưng vẫn nhanh nhẹn leo dừa thoăn thoắt đã khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Cụ Hai Đầm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Thuận Hòa, Trà Vinh. Thuở còn trẻ, ai thuê gì cụ làm nấy đủ mọi công việc từ cấy lúa, phát cỏ, gánh lúa... Nhưng gắn bó với cụ nhiều nhất, lâu nhất có lẽ chính là việc hái dừa. Cụ bắt đầu công việc leo hái dừa thuê từ năm 15 tuổi, ban đầu cũng gặp khó khăn nhưng sau một tháng thì việc leo dừa với cụ cũng như đi dưới đất “Không có nhằm nhò gì hết trơn”.

xuc dong chuyen doi co cuc cua cu ba 80 tuoi van leo hai dua thue hinh 1
 
xuc dong chuyen doi co cuc cua cu ba 80 tuoi van leo hai dua thue hinh 2
Đã 62 năm cụ Đầm gắn bó với công việc leo dừa thuê. 

Đến khi thành thạo chỉ với một cọng giây thừng, cụ có thể leo cây dừa thoăn thoát khó ai bì kịp. Thấm thoát tới nay cũng hơn 62 năm cụ gắn bó với công việc leo dừa thuê. Mặc dù công việc nguy hiểm, nhưng cuộc sống khó khăn, quanh vùng cũng chẳng có gì để làn nên cụ phải chấp nhận làm để có tiền trang trải cho cuộc sống. Cụ chia sẻ bao nhiêu năm khó khăn là thế nhưng giờ đây một ngày không được leo dừa cũng khiến cụ Hai Đầm nhớ “nghề”. Giờ đây khi tuổi đã cao, con cái ngăn cản nên thi thoảng cụ chỉ lén lén leo hái dừa cho đỡ nhớ vì sợ con cháu lo.

xuc dong chuyen doi co cuc cua cu ba 80 tuoi van leo hai dua thue hinh 3
Cụ Đầm tại "Mãi mãi thanh xuân 2".

Hiện cụ Hai Đầm sống cùng người con trai út ở Trà Vinh. Dù ở cái tuổi U80 nhưng cụ vẫn làm công việc chuốt cọng dừa thuê. Hàng ngày một mình cụ đi bộ vào vườn, kéo tàu dừa về để róc. Cụ chia sẻ tháng nào chuốt “giỏi” thì được 50 ký, tháng nào dở thì được 20, 30 ký một tháng với thu nhập chẳng đáng bao nhiêu. Dù cuộc sống còn thiếu thốn đủ thứ, nhưng trên khuôn mặt đầy những nếp nhăn của cụ không lúc nào thiếu nụ cười. Câu chuyện của “cụ bà Trà Vinh” đã gây xúc động với nhiều người bởi nghị lực phi thường đứng trước khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống mà vẫn giữ được sự yêu đời, tinh thần lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close