Xúc động chuyện đời cơ cực của cụ bà 80 tuổi vẫn leo hái dừa thuê

VOV.VN - Dù ở tuổi U80 nhưng cụ Nguyễn Thị Đầm vẫn làm công việc chuốt cọng dừa và hái dừa thuê.

Mới đây, sau khi xuất hiện trong chương trình Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2, cụ Nguyễn Thị Đầm (tên thường gọi Hai Đầm, 77 tuổi) với clip một cụ bà tóc bạc trắng, dáng người nhỏ nhắn nhưng vẫn nhanh nhẹn leo dừa thoăn thoắt đã khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Cụ Hai Đầm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Thuận Hòa, Trà Vinh. Thuở còn trẻ, ai thuê gì cụ làm nấy đủ mọi công việc từ cấy lúa, phát cỏ, gánh lúa... Nhưng gắn bó với cụ nhiều nhất, lâu nhất có lẽ chính là việc hái dừa. Cụ bắt đầu công việc leo hái dừa thuê từ năm 15 tuổi, ban đầu cũng gặp khó khăn nhưng sau một tháng thì việc leo dừa với cụ cũng như đi dưới đất “Không có nhằm nhò gì hết trơn”.

 
Đã 62 năm cụ Đầm gắn bó với công việc leo dừa thuê. 

Đến khi thành thạo chỉ với một cọng giây thừng, cụ có thể leo cây dừa thoăn thoát khó ai bì kịp. Thấm thoát tới nay cũng hơn 62 năm cụ gắn bó với công việc leo dừa thuê. Mặc dù công việc nguy hiểm, nhưng cuộc sống khó khăn, quanh vùng cũng chẳng có gì để làn nên cụ phải chấp nhận làm để có tiền trang trải cho cuộc sống. Cụ chia sẻ bao nhiêu năm khó khăn là thế nhưng giờ đây một ngày không được leo dừa cũng khiến cụ Hai Đầm nhớ “nghề”. Giờ đây khi tuổi đã cao, con cái ngăn cản nên thi thoảng cụ chỉ lén lén leo hái dừa cho đỡ nhớ vì sợ con cháu lo.

Cụ Đầm tại "Mãi mãi thanh xuân 2".

Hiện cụ Hai Đầm sống cùng người con trai út ở Trà Vinh. Dù ở cái tuổi U80 nhưng cụ vẫn làm công việc chuốt cọng dừa thuê. Hàng ngày một mình cụ đi bộ vào vườn, kéo tàu dừa về để róc. Cụ chia sẻ tháng nào chuốt “giỏi” thì được 50 ký, tháng nào dở thì được 20, 30 ký một tháng với thu nhập chẳng đáng bao nhiêu. Dù cuộc sống còn thiếu thốn đủ thứ, nhưng trên khuôn mặt đầy những nếp nhăn của cụ không lúc nào thiếu nụ cười. Câu chuyện của “cụ bà Trà Vinh” đã gây xúc động với nhiều người bởi nghị lực phi thường đứng trước khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống mà vẫn giữ được sự yêu đời, tinh thần lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Mãi mãi thanh xuân“: Cô giáo dạy nhạc 77 tuổi của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

VOV.VN- "Mãi mãi thanh xuân" tập 12 có sự xuất hiện của nữ nhạc trưởng duy nhất của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng học trò – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

NSND Trần Hiếu dí dỏm, vui tươi xuất hiện bất ngờ ở Mãi mãi thanh xuân

VOV.VN - Tại "Mãi mãi thanh xuân", khán giả có dịp thưởng thức giọng hát của NSND Trần Hiếu qua tiết mục "Tôi có già đâu".

Hai cha con trong “Điều kì diệu ở phòng giam số 7” tái ngộ xúc động

VOV.VN -Những hình ảnh thân thiết, hạnh phúc của hai cha con Gong Yoo và và Ye Seung ở ngoài đời thực khiến khán giả nghẹn ngào, xúc động. 

Tin cùng chuyên mục