Yêu Miêu truyện xuất sắc dành 6 đề cử giải thưởng điện ảnh uy tín AFA

VOV.VN - Tại giải thưởng điện ảnh uy tín Asian Film Awards lần thứ 12, bộ phim đang dẫn đầu với đề cử 6 hạng mục quan trọng.

PC_Article_AfterShare_1

Sau 22 ngày công chiếu, bộ phim Yêu Miêu truyện của đạo diễn Trần Khải Ca đã thu về 500 triệu nhân dân tệ (tương đương 1.750 tỉ đồng), trở thành hiện tượng làm khuynh đảo phòng vé Trung Quốc trong dịp đầu năm 2018.

Không chỉ được khán giả đón nhận nồng nhiệt, tính nghệ thuật của Yêu Miêu truyện còn được giới phê bình làng phim Hoa ngữ đánh giá cao và hết lời khen ngợi. Kết quả là trong danh sách đề cử cho của giải thưởng điện ảnh uy tín Asian Film Awards lần thứ 12, bộ phim đang dẫn đầu với đề cử 6 hạng mục quan trọng.

Các đề cử mà Yêu Miêu truyện giành được bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo mỹ thuật xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục xuất sắc nhất và Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất.

yeu mieu truyen xuat sac danh 6 de cu giai thuong dien anh uy tin afa hinh 1
Đạo diễn Trần Khải Ca trên phim trường Yêu Miêu truyện.

Thi đấu với 31 bộ phim đến 10 quốc gia khác nhau trên toàn châu Á, Yêu Miêu truyện được dự đoán sẽ làm nên chuyện tại lễ trao giải Asian Film Awards. Yêu Miêu truyện hiện đang là bộ phim sở hữu số lượng đề cử lớn nhất giải thưởng với 6 đề cử, theo sau sát nút là 4 bộ phim “The Third Murder” của Nhật Bản, “Gia niên hoa” của Trung Quốc hợp tác với Pháp, “Tương ái tương thân” của Đài Loan và “Phương Hoa” của Trung Quốc.

Trong 6 đề cử của Yêu Miêu truyện, đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Trần Khải Ca là đề cử nổi bật nhất. Bốn cái tên còn lại được đề cử là nữ đạo diễn Trương Ngải Gia cho phim “Tương ái tương thân”, Hong-Sang soo cho phim “The Day After” của Hàn Quốc, Ishii Yuya cho phim “The Tokyo Night Sky Is Always the Densest Shade of Blue” và người đồng hương Phùng Tiểu Cương cho phim “Phương Hoa”. Có thể nói, trong 5 đạo diễn được đề cử năm nay, Trần Khải Ca là đạo diễn gạo cội và sở hữu nhiều giải thưởng danh giá hơn cả. Ông từng giành giải Cành cọ Vàng cho tác phẩm kinh điển Bá Vương Biệt Cơ tại liên hoan phim Cannes năm 1993. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đạo diễn Trần Khải Ca đang là ứng cử viên sáng giá nhất.

Bên cạnh đó, ba hạng mục thế mạnh, được chau chuốt trong các phim của đạo diễn Trần Khải Ca là quay phim, thiết kế mỹ thuật và thiết kế phục trang cũng được kỳ vọng giành giải thưởng. Nếu nhà thiết kế phục trang Trần Đồng Huân là cái tên quen thuộc đã từng hợp tác với Trần Khải Ca thì Yêu Miêu truyện là dự án đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của ông với hai thiết kế mỹ thuật Đồ Nam, Lục Vỹ cùng quay phim Tào Úc. Tất cả đều là những nhà làm phim danh tiếng tại Trung Quốc và từng đoạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim Kim Mã, Kim Kê hay giải thưởng điện ảnh Hong Kong.

yeu mieu truyen xuat sac danh 6 de cu giai thuong dien anh uy tin afa hinh 2
Những hạng mục được đề cử tại Asian Film Awards đều là những yếu tố được tán thưởng nhiều nhất của Yêu Miêu truyện sau khi phim ra mắt khán giả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với bối cảnh được xây dựng cầu kỳ trong suốt hơn 5 năm, hàng nghìn bộ phục trang lộng lẫy chăm chút tới từng chi tiết, và những khung hình hoàn hảo trong mọi góc quay, sắp đặt ánh sáng, màu sắc, Yêu Miêu truyện đang giữ thế thượng phong so với các tác phẩm cùng hạng mục tranh cử.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặc biệt, đề cử cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Trương Vũ Kỳ là một bất ngờ thú vị đối với ê kíp sản xuất Yêu Miêu truyện. Không gây được nhiều chú ý như vai Dương Quý Phi “lai Tây” của Trương Dung Dung nhưng Trương Vũ Kỳ lại tạo một bước đột phá trong sự nghiệp với màn thể hiện vai nàng Xuân Cầm. Vốn bị đóng khung với hình tượng mỹ nhân nóng bỏng, Trương Vũ Kỳ đã rất vất vả để khẳng định thực lực diễn xuất của mình. Với nhan sắc và hình thể vốn cố, Trương Vũ Kỳ dễ dàng nhập vai mỹ nhân sắc sảo thời Đường. Nhưng điểm khó của vai Xuân Cầm ở chỗ đây là nhân vật bị miêu tinh nhập hồn khiến thần thái lúc mang vẻ tinh quái của yêu tinh lúc lại thất thần vì bị điều khiển. Và Trương Vũ Kỳ đã thể hiện xuất sắc tất cả khía cạnh này bằng biểu cảm ánh mắt và ngôn ngữ hình thể.

yeu mieu truyen xuat sac danh 6 de cu giai thuong dien anh uy tin afa hinh 3
Trương Vũ Kỳ đã “lột xác” trong Yêu Miêu truyện

Giải thưởng điện ảnh Asian Film Award lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 3 tới tại Macau. Sẽ không hề bất ngờ nếu Yêu Miêu truyện “ẵm trọn” 6 giải thưởng tại lễ trao giải hàng đầu châu Á này./.

Tố Uyên/VOV.VN Theo CGV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds