Những điểm mới thú vị của Táo quân 2023

VOV.VN - Đạo diễn Khải Anh nhấn mạnh, 'Táo quân 2023' là dịp để ê-kíp cùng khán giả nhìn lại chặng đường hai thập kỷ và sẽ có cách thể hiện hoàn toàn mới.

Táo quân luôn là chương trình văn nghệ, giải trí hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán. Táo quân 2023 là dấu mốc kỷ niệm 20 năm nên sẽ quy tụ hầu hết nghệ sỹ từng tham gia chương trình, và không thể thiếu những gương mặt quen thuộc là Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung. 

Ông Nguyễn Khải Anh, đạo diễn chương trình, cho biết trên VTV Kết nối: "Táo quân 2023 là dịp đặc biệt với ê-kíp, kỷ niệm 20 năm. Chúng tôi sẽ có gì đó để mọi người nhìn thấy một chặng đường đã qua. Trang phục luôn là điểm nhấn. Nhà thiết kế Đức Hùng đang bắt tay thực hiện trang phục cho các Táo. Hy vọng khán giả có một món ăn tinh thần vào cuối năm”, đạo diễn Khải Anh chia sẻ 

NSND Công Lý trở lại

Chương trình năm nay có sự trở lại của cặp đôi Nam Tào – Bắc Đẩu là nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý. Trong Táo quân 2022, NSND Công Lý vắng mặt vì sức khoẻ, trong khi Xuân Bắc “cáo lui” vì không thể sắp xếp được công việc. 

Là người thân của NSND Công Lý, MC Thụy Vân từng bật mí nam nghệ sĩ chịu nhiều áp lực khi trở lại Táo quân 2023.

"Thời gian qua, tôi không nói chuyện với Công Lý quá nhiều. Nhưng tôi biết em ấy đang áp lực và nhiều nỗi niềm. Với một người bình thường khi ốm đã mệt mỏi, nói gì là nghệ sĩ nổi tiếng như em. Công Lý quay trở lại sân khấu ai cũng chào đón, vui mừng, nhưng đằng sau đó Công Lý đang áp lực với bản thân. Công Lý là người sống có trách nhiệm. Vậy nên bạn ấy càng đau đáu khi sự xuất hiện lần này với Táo Quân có được như khán giả kỳ vọng hay không?”, Thụy Vân chia sẻ.

Xuất hiện các Táo mới

Ngoài các nghệ sĩ gạo cội quen thuộc, chương trình còn có các diễn viên trẻ như Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng, Lý Chí Huy, Thái Sơn. Ê-kíp tiết lộ sẽ có thêm những Táo mới để đem đến sự mới mẻ. Trong đó, nghệ sĩ Thanh Dương sẽ đóng vai Táo Năng lượng.

Chia sẻ về vai diễn này, nghệ sĩ Thanh Dương viết trên mạng xã hội: "Trong một rổ Táo quen xuất hiện một quả Táo lạ... Kỷ niệm năm thứ 20 của chương trình Gặp nhau cuối năm, thay mặt họ nhà Táo, xin chúc bách gia trăm họ vạn sự như ý". Đây cũng là lần đầu tiên nghệ sĩ Thanh Dương góp mặt trong Táo quân. Do đó, nhiều khán giả đã bày tỏ sự háo hức muốn được "làm quen" với Táo mới này.

Trước đó, NSƯT Chí Trung tiết lộ, anh sẽ trở lại đóng Táo Giao thông – vai diễn làm nên thương hiệu riêng của anh. Sau 9 năm cự tuyệt nhân vật này, NSƯT Chí Trung "xóa lời nguyền" để trở lại. Vân Dung, Quang Thắng vẫn sẽ là Táo Y tế và Táo Kinh tế như mọi năm. Ngoài ra, những vai còn lại chưa được công bố cụ thể.

NSND Tự Long lần đầu tiên không hát 

Trong chương trình VTV Kết nối, NSND Tự Long chia sẻ, anh sẽ không hát ở Táo quân 2023. "Chúng tôi giúp đỡ nhau để cùng tập luyện và sáng tạo. 20 năm là dịp để chúng tôi nhìn lại kỷ niệm. Táo quân năm nào tôi cũng hát nhiều, nhưng năm nay tôi quyết định không hát nữa", NSND Tự Long tiết lộ. 

Anh nói thêm, ai cũng đều tập luyện rất nhiệt tình, hăng say. Năm nay là kỷ niệm 20 năm của Táo quân sẽ là quãng thời gian để các nghệ sĩ cùng nhìn lại chặng đường vừa qua. 

MC Thảo Vân, Thành Trung và ca sĩ Minh Quân tái xuất

Gắn bó với Táo quân tròn 20 năm nên MC Thảo Vân cảm thấy rất mừng khi trở lại sau 1 năm gián đoạn. Năm ngoái, nữ MC gạo cội hụt hẫng vì không được nói lời kết chương trình. Năm nay, chị xác nhận sẽ trở lại. 

Chương trình còn có sự trở lại của MC Thành Trung, ca sĩ Minh Quân. Thành Trung từng vào vai Táo Y tế, Táo Nông dân, Táo Điện lực. Trong Táo quân 2014, Thành Trung vào vai doanh nghiệp, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều muốn chết mà không được chết. Nhưng, kể từ Táo quân 2014, khán giả không thấy Thành Trung xuất hiện trong chương trình này nữa. Táo quân 2023 là lần đầu tiên nam MC trở lại sau hơn 10 năm.

Trong khi đó, Minh Quân được chú ý khi đóng Thiên lôi (năm 2013) và trợ lý Thiên lôi (2015). Năm nay ngoài việc trở lại đảm nhận vai Thiên lôi, anh còn phụ trách phần thu âm, soạn lời, dàn dựng âm nhạc.

Chương trình Táo quân 2023 có lịch ghi hình dự kiến vào 3 ngày từ 6-8/1 và phát sóng trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung
Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

VOV.VN - Năm nay, Táo Quân tròn 20 năm lên sóng truyền hình, vì thế, kịch bản sẽ có nhiều yếu tố mới mẻ và bất ngờ.

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

VOV.VN - Năm nay, Táo Quân tròn 20 năm lên sóng truyền hình, vì thế, kịch bản sẽ có nhiều yếu tố mới mẻ và bất ngờ.