NSƯT Hồng Vy làm chương trình "để đời" dù đang mắc bệnh hiểm nghèo

VOV.VN - Khán giả yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, xem chị kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

NSƯT Hồng Vy là một trong những gương mặt nổi bật của dòng nhạc thính phòng, cách mạng. Cô thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc của bố - NSND Doãn Tần và mẹ - ca sĩ Minh Hồng.

Với giọng hát đẹp và những nốt ngân cao vút, Hồng Vy từng giành rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. 3 album riêng của cô là "Hoa lửa và Vy", "Vinh quang Việt Nam" và "Giấc mơ mùa lá" đều là những sản phẩm đặc sắc với chất lượng sản xuất âm nhạc cao không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn cả ở mặt bằng chung của thị trường âm nhạc.

Những năm gần đây, cùng với những người bạn của mình, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn "Tình yêu và đam mê - Plaisir D’Amour" với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi. Trong đêm diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/10/2016, khán giả đã đứng lên vỗ tay nồng nhiệt hơn 10 phút liền, và cứ đứng như thế thưởng thức liền một mạch một chùm tác phẩm biểu diễn “tặng thêm” hơn 15 phút, một điều vô cùng hiếm thấy trong một chương trình nhạc thính phòng - cổ điển.

Năm 2018, Hồng Vy cùng NSƯT Đăng Dương, nghệ sĩ piano Thuyên Hà cũng đã tổ chức được 2 đêm nhạc tại Hà Nội và 1 đêm tại TP.HCM - đều là các đêm nhạc bán hết vé - với các tác phẩm thính phòng Việt Nam kinh điển, một điều vốn không hề dễ dàng với các nghệ sĩ của dòng nhạc này.

Sắp tới đây, Hồng Vy sẽ thực hiện chương trình "Vy - Live Concert - Hồng Vy và những người bạn". Khán giả yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

Hồng Vy tâm sự: "Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện trong cuộc sống của Vy, từ những khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu đến những biến động lớn trong đời sống riêng, những vui buồn của một đời nghệ sĩ".

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như "Cô gái vót chông", "Bài ca hy vọng", "Bài ca trên núi"… cùng những bài hát trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội. Đó cũng là những tháng năm trau dồi nên bản lĩnh của Hồng Vy để sau này, những biến động trong cuộc sống không làm cô gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin, mạnh mẽ, để sống trọn vẹn với âm nhạc, với gia đình nhỏ của mình. 

Một phần quan trọng, một quãng trầm hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình là những bài hát Hồng Vy dành tặng cho gia đình của mình. Những người đã luôn ở bên cô trong những năm tháng đẹp nhất của sự