NSX Quang Huy từng khuyên Trịnh Thăng Bình đừng đi đóng phim

VOV.VN - Đối với Quang Huy, những biểu cảm và thái độ trên gương mặt của Trịnh Thăng Bình quá hời hợt và đó là tối kỵ với người diễn viên. 

Sau "Ông ngoại tuổi 30" với vai chính, Trịnh Thăng Bình đã kịp thời ghi dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh với diễn xuất sinh động, vừa vặn. Với "Trái tim quái vật", khán giả sẽ bất ngờ với sự nỗ lực của Trịnh Thăng Bình khi hoá thân thành một nhân vật kì quặc, có tâm lý và ngoại hình quái gở.

Trong vụ án giết người tại chung cư cũ, Dustin (Trịnh Thăng Bình) là một mắt xích quan trọng khi anh giúp Lâm chạy trốn cùng Khánh (Hoàng Thùy Linh) nhưng đồng thời, chính anh cũng có những hành động rất đáng ngờ. Quá khứ của Dustin cũng là một bí mật rất lớn và thú vị trong phim.

NSX Quang Huy cho biết từng nhận xét thẳng thắn với Trịnh Thăng Bình rằng: “Em đừng đóng phim”. Đối với Quang Huy, những biểu cảm và thái độ trên gương mặt của Trịnh Thăng Bình quá hời hợt và đó là tối kỵ với người diễn viên. 

Nhưng cũng chính NSX Quang Huy sau khi thấy Trịnh Thăng Bình có màn thể hiện thuyết phục trong vai chính "Ông ngoại tuổi 30" thì đã thay đổi ý định, mời Bình vào vai Dustin trong "Trái tim quái vật". Giọng ca “Khác biệt to lớn” chia sẻ: “Ban đầu nghe anh Huy và anh Hiệp chia sẻ về dự án, tôi rất hào hứng. Nhưng khi biết mình không được đóng vai chính thì tôi đã từ chối (cười). Lúc đó tôi thấy anh Hiệp rất buồn, gương mặt lộ rõ vẻ hụt hẫng. Tôi nghĩ, không lẽ người ta kỳ vọng mình nhiều đến vậy. Thế là sau khi nói chuyện kĩ hơn với anh Huy và anh Hiệp, nhận thấy được Dustin chính là cơ hội hiếm có mà mình không nên bỏ qua để thử thách khả năng diễn xuất, tôi đã nhận lời”. 

Theo tiết lộ của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, nhân vật này rất khó diễn và nắm bắt cảm xúc, là một thử thách với bất kì diễn viên nào. Dustin là một ngôi sao điện ảnh hết thời. Anh ta sống trong hào quang quá khứ và những ám ảnh từ các bộ phim trinh thám. Xuất hiện xuyên suốt "Trái tim quái vật" trong những bộ quần áo rườm rà, trang điểm đậm, Dustin là nhân tố bí ẩn nhất. 

Dù đây là nhân vật ít đất diễn nhất trong 4 diễn viên chính nhưng Trịnh Thăng Bình luôn khiến đạo diễn cảm phục vì khả năng nắm bắt tâm lý nhân vật rất chắc. Trong đoạn BTS, ở phân đoạn Dustin cãi nhau căng thẳng với Lâm (B Trần) xoay quanh vụ giết người, vì quá nhập tâm mà Trịnh Thăng Bình xô B Trần làm ngã cả chiếc bàn đạo cụ. Đây là phân đoạn rất quan trọng, để bộc lộ cảm xúc của cả hai ở cao trào nên đòi hỏi sự bùng nổ đúng lúc, và Trịnh Thăng Bình đã khiến cả đoàn phim bất ngờ vì khả năng của mình. “Có những lúc, Bình diễn “nuốt” cả B Trần” - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp khen ngợi. 

Còn phân đoạn Trịnh Thăng Bình cầm camera chạy trong rừng và thoại một đoạn rất dài cũng là một cảnh khiến đạo diễn tâm đắc. Anh nói, năng lượng của Bình toả ra khi đó khiến những diễn viên khác cũng được ảnh hưởng và diễn tốt hơn. 

Ngoài việc thể hiện cảm xúc, Trịnh Thăng Bình cũng rất có trách nhiệm với nhân vật, muốn mang đến những gì ấn tượng nhưng phải thuyết phục. Nhân vật Dustin có khá nhiều phân đoạn bộc lộc cảm xúc quái gở, nhưng qua đó phải thể hiện được những dụng ý ngầm và không được trở nên quá lố. Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp trực tiếp làm việc cùng nhau rất kĩ, diễn thử rất nhiều cách để tìm ra phương án tối ưu nhất. 

"Trái tim quái vật" với sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 20/11./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sau Hoàng Thùy Linh, "Trái tim quái vật" lộ diện thêm những nghi phạm quái gở
Sau Hoàng Thùy Linh, "Trái tim quái vật" lộ diện thêm những nghi phạm quái gở

VOV.VN - Bộ phim "Trái tim quái vật" công bố vụ án phức tạp với 4 nghi phạm Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình.

Sau Hoàng Thùy Linh, "Trái tim quái vật" lộ diện thêm những nghi phạm quái gở

Sau Hoàng Thùy Linh, "Trái tim quái vật" lộ diện thêm những nghi phạm quái gở

VOV.VN - Bộ phim "Trái tim quái vật" công bố vụ án phức tạp với 4 nghi phạm Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình.