Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?

VOV.VN - "Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2023" tiếp tục đề cập đến những vấn đề thời sự nóng với sự thể hiện nhẹ nhàng, châm biến và hài hước.

Suốt 20 năm qua, kể từ lần đầu xuất hiện vào Tết năm 2003, ‘Gặp nhau cuối năm’ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo khán giả truyền hình Việt Nam vào mỗi thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới. Lấy tích Táo quân chầu trời, ‘Gặp nhau cuối năm’ đã lựa chọn và phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội trong năm thông qua lăng kính hài hước, tiếng cười sâu cay, giúp khán giả có những giờ phút giải trí thoải mái và đầy ý nghĩa.

Táo quân 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sỹ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc; NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, NS Vân Dung. Đặc biệt, sau một năm vắng bóng, sự tái hợp của bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu (NSƯT Xuân Bắc – NSND Công Lý) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Ngoài ra, chương trình năm nay cũng đón trở lại những nghệ sỹ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo quân như nghệ sĩ Thành Trung, NSƯT Tiến Minh... Bên cạnh đó, một dàn gương mặt trẻ có thể coi là ‘thế hệ Táo tiếp nối’ như Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng (Dũng hớn) cũng tạo ra một màn trình diễn sáng tạo, tươi mới và đầy tiếng cười cho chương trình.

Luôn luôn tạo bất ngờ và không ngừng sáng tạo là điều ê kíp ‘Táo quân’ đã làm trong suốt những năm qua. Điều này một lần nữa được thể hiện khá rõ nét trong năm thứ 20. Đã không một màn chầu mà ở đó, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu chất vấn các Táo. Thay vào đó là một cuộc thi mang tên ‘Táo bạo’ với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện ‘Táo bạo’ từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của Thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực.

Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm mà đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo chính là ‘vì dân’, phục vụ người dân và mang lại cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn. Năm nay, những vấn đề nóng hổi trong xã hội tiếp tục được nhắc đến với sự thể hiện hài hước, sâu cay như chuyện đấu thầu thiết bị y tế, giám đốc đăng kiểm không biết chữ, bùng nổ thi hoa hậu, lát đá vỉa hè, chứng khoán hay bất động sản lao dốc... 

Âm nhạc vốn là điểm ấn tượng, hấp dẫn của ‘Táo quân’ và tại chương trình năm nay, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những hit của ‘Táo quân’ trong suốt 20 năm qua, như ‘Lụt từ ngã tư đường phố’, ‘Hoang mang style’, ‘Thật bất ngờ’, ‘Tình khúc nợ nần’.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung
Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

VOV.VN - Năm nay, Táo Quân tròn 20 năm lên sóng truyền hình, vì thế, kịch bản sẽ có nhiều yếu tố mới mẻ và bất ngờ.

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

Hé lộ kịch bản Táo Quân 2023 và vai của “Táo” Quang Thắng, Chí Trung

VOV.VN - Năm nay, Táo Quân tròn 20 năm lên sóng truyền hình, vì thế, kịch bản sẽ có nhiều yếu tố mới mẻ và bất ngờ.