Trần Phong: Là nghệ sĩ, lúc nào cũng phải cầu tiến và đam mê

VOV.VN - "Mình là người nghệ sĩ, mình lúc nào cũng phải cầu tiến và đam mê. Đó mới chính là con đường để người diễn viên tìm ra chính mình", Trần Phong chia sẻ.

Được khán giả biết đến với vai Dũng trong “Mắt biếc” (2019), Trần Phong sau đó luôn nỗ lực tìm kiếm các nhân vật mới với mong muốn thoát khỏi vùng an toàn, tránh bị đóng khung trong một dạng vai nhất định. Anh tham gia nhiều dự án phim điện ảnh như “Chuyện ma gần nhà”, “Rừng thế mạng”, “Cù lao xác sống” và mới đây nhất là “Đảo độc đắc – Tử mẫu thiên linh cái”. Nam diễn viên đã có những chia sẻ về dự án mới, cũng như những kế hoạch trong tương lai.

Tôi không cảm thấy bị lép vế

PV: “Đảo độc đắc – Tử mẫu thiên linh cái” sở hữu dàn diễn viên “hot”, anh có lo ngại mình bị lép vế?

Trần Phong: Khi được làm việc chung với các diễn viên trong phim, bản thân tôi thấy rất vui và may mắn vì ai trong dàn diễn viên cũng có tài năng, khả năng riêng. Tôi không cảm thấy bị lép vế, tôi thấy bản thân mình được học hỏi nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng ai cũng có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Quan trọng là mình biết nhìn nhận để điều chỉnh. Và với bản thân tôi, tôi cũng luôn suy nghĩ làm sao để tốt nhất cho vai diễn của mình, làm sao để tương tác với bạn diễn tốt nhất. Đó mới là điều tôi đặt lên hàng đầu.

PV: Trong phim, Trần Phong và Sam có không ít cảnh thân mật. Những cảnh này có làm khó cho anh?

Trần Phong: Chị Sam là một diễn viên đã có khá nhiều kinh nghiệm về mặt diễn xuất. Khi được đóng cặp cùng chị Sam, chúng tôi đều thoải mái chia sẻ quan điểm, làm sao để cho những cảnh quay ngọt ngào nhất. Chị Sam nói với tôi phải thật thoải mái, đừng có ngại, với diễn xuất, mình cần phải nghiêm túc.

Chính vì thế mà tôi cảm thấy thoải mái khi đóng những cảnh thân mật với chị Sam và tôi nghĩ mình đã thể hiện tốt.

PV: Lần thứ 2 đóng cùng Trần Nghĩa trong 1 bộ phim, anh nhận xét bạn diễn của mình có sự thay đổi như thế nào so với “Mắt biếc”? Ngoài đời, cả hai thân thiết chứ?

Trần Phong: Trong bộ phim “Mắt biếc”, tôi và Trần Nghĩa giống như những người bạn diễn ăn ý. Sau bộ phim, không chỉ hai chúng tôi mà cả những bạn diễn viên trong “Mắt biếc” mỗi khi rảnh rỗi lại hẹn gặp nhau để chia sẻ về những dự định và công việc hiện tại của bản thân.

Khi được đóng lần thứ 2 cùng Trần Nghĩa, tôi cảm thấy rất quý Nghĩa. Nghĩa rất chịu khó, cầu tiến trong việc khai thác nhân vật của mình, chịu lắng nghe và dám thay đổi. Từ Ngạn xoay qua Long “bụi đời”, tôi thấy Nghĩa đã dám thách thức và thay đổi bản thân mình. Tôi nghĩ mình cần học hỏi ở Nghĩa nhiều điều, về cách khai thác nhân vật cũng như dám nhận định và thay đổi.

PV: Kể từ khi ra mắt, “Đảo độc đắc – Tử mẫu thiên linh cái” nhận nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng phim hù dọa nhạt nhòa, kỹ xảo giả trân, kịch bản phi lý. Trần Phong có suy nghĩ như thế nào về điều này?

Trần Phong: Theo tôi, phim khá ổn về câu chuyện. Nếu được chấm điểm, tôi nghĩ phim được 7/10. Trong phim, mỗi nhân vật là một tính cách khác nhau và mỗi diễn viên cũng đã cố gắng để hoàn thành vai diễn.

Còn về hù doạ, tôi cho rằng mỗi người mỗi gu, nên mình cũng khó trách được việc khán giả có ý kiến. Tuy nhiên theo tôi, khi một dự án ra mắt đã phải trải qua nhiều thử thách, qua nhiều khâu kiểm duyệt, đôi khi bị hạn chế một số thứ khiến cho cảm nhận của khán giả cũng bớt đi nhiều.

Tôi không thất vọng, tôi chỉ nghĩ rằng giá như mình có thời gian nhiều hơn, những điều mình làm được dễ dàng chấp nhận thì việc hù doạ sẽ không quá nhạt nhoà mà đậm hơn.

Tôi luôn muốn thử thách bản thân mình

PV: Từ một sinh viên ngành y trở thành diễn viên, ắt hẳn có câu chuyện thú vị đằng sau đó?

Trần Phong: Tôi đam mê nghệ thuật từ năm cấp 3, cũng từng tham gia rất nhiều hoạt động ca múa nhảy của các câu lạc bộ. Sau đó cũng đã từng thi các cuộc thi tài năng trẻ. Khi ấy tôi ấp ủ trong mình rằng, tôi sẽ trở thành một ai đó, làm một công việc gì đó liên quan đến nghệ thuật.

Ngành y là ngành ba mẹ muốn tôi theo đuổi. Tôi cũng khá yêu thích ngành này, bởi nó có thể giúp tôi chăm sóc cha mẹ sau này. Tuy nhiên sau khi học xong, có lẽ diễn xuất đã thu hút tôi nhiều hơn và khiến tôi trở thành một diễn viên.

Lần đầu tiên khi đi casting một bộ phim, tôi thấy vai diễn quá phù hợp với mình. Đó cũng trở thành bước ngoặt khiến tôi thay đổi. Từ những thay đổi đó, tôi đã có những chia sẻ với ba mình và được ba lắng nghe, chấp nhận. Từ khi chuyển từ ngành y sang theo đuổi nghệ thuật, tôi có những nhận định và quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Ở thời điểm hiện tại, có thể đối với người khác là không bằng, nhưng những gì tôi nhận lại từ bước ngoặt đó với tôi rất ý nghĩa. Tôi được là chính tôi, được làm những điều mình đam mê. Và tôi cũng đang cố gắng để làm tốt hơn nữa.

PV: Thay vì chọn công việc ổn định, cuộc sống an nhàn, anh lại thử sức ở một nghề khá bấp bênh như diễn viên. Liệu có đáng để đánh đổi, mạo hiểm?

Trần Phong: Nghề diễn viên đối với tôi không bấp bênh mà nó đem đến cho tôi trải nghiệm. Khi mình làm với đam mê, mình sẽ nhận lại được rất nhiều thứ. Đến với nghề, tôi được học hỏi, được tìm ra tính cách của chính mình và tìm ra những quan điểm sống. Đó là những bài học giá trị nhất của tôi. Tôi là người chủ động lựa chọn nghề, tôi dám thách thức mình, nên không có gì gọi là bấp bênh. Đó chính là tuổi trẻ của tôi, để tuổi trẻ không trôi qua một cách đơn giản.

PV: Anh từng chia sẻ, hành trình làm diễn viên của mình thật ra không dễ dàng. Anh có thể kể về khoảng thời gian chông chênh nhất của sự nghiệp, và điều gì giúp anh vượt qua để bước tiếp?

Trần Phong: Bản thân tôi làm gì cũng vậy, mình phải biết và học hỏi, từ đó mình sẽ có những nhận đinh đúng đắn từ khía cạnh cá nhân. Việc gì đến với mình dễ dàng thì bản thân mình sẽ cảm thấy dễ dàng quá. Nhưng việc gì càng khó khăn thì chính bản thân tôi và những người làm nghệ thuật lại càng thích.

Tôi luôn muốn thử thách mình, vì từ những thử thách đó mình mới khai thác được chân thực con người mình. Mình là người nghệ sĩ, mình lúc nào cũng phải cầu tiến và đam mê. Đó mới chính là con đường để người diễn viên tìm ra chính mình.

Khoảng thời gian chông chênh nhất trong sự nghiệp là khoảng thời gian tôi tốt nghiệp sân khấu kịch. Khoảng thời gian đó, tôi luôn tìm cách chạm tới những bước đi đầu tiên của một người diễn viên. Sau khi đi từng bước, từng bước đúng đắn, khiến tôi có động lực nhiều hơn. Với tôi, dù đi chậm nhưng đó vẫn là điều đúng đắn.

PV: Áp lực lớn nhất của Trần Phong trong công việc này là gì?

Trần Phong: Mỗi giai đoạn sẽ có những áp lực khác nhau. Áp lực cũng chính là tự bản thân mình tạo ra, quan trọng là mình có vượt qua được hay không. Tôi cho rằng, đã dám lựa chọn một công việc hay dự án thì tôi sẽ chơi hết mình. Tôi có những áp lực riêng, nhưng luôn biến chúng trở thành động lực, để hoàn thành tốt công việc hiện taị với 100% bản thân.

PV: Nếu nói về thế mạnh và điểm yếu của mình, anh sẽ nhận xét như thế nào?

Trần Phong: Ai cũng có khuyết điểm và nhược điểm. Quan trọng là mình cần nhìn nhận khuyết điểm ở đâu. Từ đó biết cách khai thác, học hỏi và lấp đầy khuyết điểm đó, để khuyết điểm đó trở thành ưu điểm.

Tôi nghĩ rằng mình không có điểm mạnh. Nhưng tôi biết điểm yếu của mình để cố gắng hoàn thiện điểm yếu đó trở nên tốt hơn. Tôi luôn chăm chỉ học hỏi và không ngừng cố gắng, hoàn thiện chính bản thân mình.

PV: Đã trải nghiệm những đề tài phim đầy thử thách, anh có kế hoạch gì mới mẻ hơn trong tương lai?

Trần Phong: Sau khi trải qua một loạt những phim kinh dị, tôi hy vọng sắp tới sẽ có những vai diễn nặng ký và dài hơn. Bản thân tôi không hề ngại những thể loại đó, từ tâm lý phức tạp, viễn tưởng đến tình cảm yêu đương… Nếu có cơ hội, tôi sẽ thể hiện hết mình.

Cuối năm nay, tôi tham gia bộ phim “Good Doctor”. Trong phim tôi vào vai bác sĩ Phạm Hoàng Nam. Mong rằng mọi người sẽ đón xem với một nhân vật có tính cách khác nhất của tôi từ trước đến nay.

PV: Nhiều người coi tuổi 30 là một cột mốc trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, còn Trần Phong thì sao? Ở tuổi 30, anh đã có trong tay những gì? Anh mong muốn sự nghiệp của mình có bước phát triển như thế nào?

Trần Phong: Bước qua tuổi 30, tôi sẽ có những kế hoạch riêng. Không chỉ dừng lại ở diễn xuất, tôi muốn khai thác mình ở một vị trí khác. Khi có thời gian và mọi thứ ổn thoả, tôi sẽ đi học về cách làm phim cũng như những điều mà bản thân mình chưa được khai thác hết. Hy vọng mọi người sẽ luôn theo dõi và ủng hộ một Trần Phong luôn cố gắng và cống hiến hết mình cho nghệ thuật và mong rằng bước qua tuổi 30, ngoài diễn viên, Trần Phong còn ở một vị trí khác trong ngành phim.

PV: Xin cảm ơn anh!./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

"Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" tung nhạc phim tiết lộ nhiều bất ngờ
"Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" tung nhạc phim tiết lộ nhiều bất ngờ

VOV.VN - Không chỉ gây ấn tượng bởi giai điệu ma mị nhưng cực bắt tai, MV “Ma sói” - ca khúc chủ đề của bộ phim điện ảnh "Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" còn hé lộ một loạt những tình tiết “chấn động” khiến người xem không khỏi giật mình.

"Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" tung nhạc phim tiết lộ nhiều bất ngờ

"Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" tung nhạc phim tiết lộ nhiều bất ngờ

VOV.VN - Không chỉ gây ấn tượng bởi giai điệu ma mị nhưng cực bắt tai, MV “Ma sói” - ca khúc chủ đề của bộ phim điện ảnh "Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái" còn hé lộ một loạt những tình tiết “chấn động” khiến người xem không khỏi giật mình.

"Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái" tung trailer rùng rợn
"Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái" tung trailer rùng rợn

VOV.VN - Viết tiếp câu chuyện về loại bùa ngải gây ám ảnh nhất trên màn ảnh Việt, “Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái” chính thức “gia nhập” đường đua phim kinh dị cuối năm 2022 với đoạn trailer dài hơn 2 phút. 

"Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái" tung trailer rùng rợn

"Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái" tung trailer rùng rợn

VOV.VN - Viết tiếp câu chuyện về loại bùa ngải gây ám ảnh nhất trên màn ảnh Việt, “Đảo độc đắc: Tử mẫu Thiên linh cái” chính thức “gia nhập” đường đua phim kinh dị cuối năm 2022 với đoạn trailer dài hơn 2 phút. 

"Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" hé lộ những tình tiết đáng sợ
"Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" hé lộ những tình tiết đáng sợ

VOV.VN - Mới đây, dự án điện ảnh kinh dị - tâm linh "Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" bất ngờ tung trọn bộ teaser rùng rợn, chính thức “đánh tiếng” cho sự trở lại hắc ám và tà ác của loại bùa ngải đã gây rúng động màn ảnh Việt cách đây 3 năm. 

"Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" hé lộ những tình tiết đáng sợ

"Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" hé lộ những tình tiết đáng sợ

VOV.VN - Mới đây, dự án điện ảnh kinh dị - tâm linh "Đảo độc đắc - Tử mẫu Thiên linh cái" bất ngờ tung trọn bộ teaser rùng rợn, chính thức “đánh tiếng” cho sự trở lại hắc ám và tà ác của loại bùa ngải đã gây rúng động màn ảnh Việt cách đây 3 năm.