Con đã về nhà – Cuốn sách đầu tiên xuất bản vì phụ nữ yếu thế

Con đã về nhà – Cuốn sách đầu tiên xuất bản vì phụ nữ yếu thế

VOV.VN - Cuốn sách “Con đã về nhà – I’m home” là cuốn sách tranh ký họa được kiến trúc sư Tăng Quang làm cấp tốc trong 20 ngày.

Sáng 9/6, tại Hà Nội, nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức họp báo ra mắt sách Con đã về nhà - Ký họa cách ly dịch Covid-19 và tổng kết chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cuốn sách “Con đã về nhà – I’m home” là cuốn sách tranh ký họa được kiến trúc sư Tăng Quang làm cấp tốc trong 20 ngày, ghi lại chân thực cuộc sống tại khu cách ly của các du học sinh sau khi trở về nước. Cuốn sách do Tăng Quang và nhóm biên tập viên, cộng đồng du học sinh cùng nhau xây dựng nội dung, dịch song ngữ và vẽ minh họa.

con da ve nha – cuon sach dau tien xuat ban vi phu nu yeu the hinh 1
Cuốn sách “Con đã về nhà – I’m home”

Nội dung được biên tập lại khá nhiều nhưng vẫn giữ tinh thần vui tươi, hài hước, tích cực. Con đã về nhà là lời trân trọng biết ơn của tác giả và nhà xuất bản Phụ nữ gửi tới các y bác sĩ và chiến sĩ nơi tuyến đầu trong khu cách ly và phối hợp cùng Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương bán gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sau 2 tuần xuất bản, cuốn sách đã bán được gần 1,300 cuốn, ủng hộ hơn 66 triệu đồng quỹ hỗ trợ phụ nữ yếu thế. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Đoàn chủ tịch TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương cho biết, cuốn sách Con đã về nhà mở ra hướng đi mới cho Tổ chức tài chính vi mô Tình thương thêm góc tiếp cận và cách thức hỗ trợ phụ nữ yếu thế hiện nay: "Tiền thì không nhiều nhưng giá trị mang lại rất to lớn để giúp chị em sốc lại tinh thần, vượt qua những lúc khó khăn như thế này. Để có nguồn kinh phí hỗ trợ chị em phụ nữ thì nhiều lắm nhưng cách thức như thế này thì là lần đầu tiên. Đây là một ý tưởng rất tốt để thông qua đó một mặt phát triển văn hóa đọc, mặt khác giúp lan tỏa thêm giá trị nhân văn tới cộng đồng, tới độc giả."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close