Ngày hội văn hóa đọc thu hút đông đảo người yêu đọc sách

Ngày hội Văn hóa đọc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút độc giả

VOV.VN - Ngày hội Văn hoá đọc được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.

Thời tiết buổi sáng cuối tuần tại TPHCM khá mát mẻ nên các gian hàng sách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ có khá đông người dân đến tham quan, đọc sách.

ngay hoi van hoa doc thu hut dong dao nguoi yeu doc sach  hinh 1
Các bạn sinh viên trải nghiệm sách điện tử.

Các gian hàng tại đây được tổ chức theo các không gian văn hóa đọc từ dàn dựng từng chiếc chõng tre, lều sách… đến những không gian hiện đại, kỹ thuật số.

Em Nguyễn Quốc Khang, ngụ Quận Thủ Đức đi cùng với bố và em trai đến ngày hội nói: "Con rất thích đọc sách nên ngày hội này rất ý nghĩa. Tranh thủ cuối tuần con ra đây với gia đình".

Ngày hội Văn hóa đọc thu hút khá nhiều sinh viên tham gia. Những cuốn sách bổ trợ cho việc học, sách văn học giải trí được bán cho sinh viên với mức giá ưu đãi.

Huỳnh Hồ Tú Anh, sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM chia sẻ: "Khi tới đây tôi thấy được nhiều sách mới, hay, nhiều cuốn chưa đọc nên tìm nó để đọc. Ngày hội này rất ý nghĩa đối với sinh viên".

Ngày hội Văn hoá đọc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 còn có nhiều hoạt động khác như: triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý, giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các nền văn hóa các nước…; biểu diễn xiếc, ảo thuật, chương trình ca múa nhạc…Ngày hội được kỳ vọng sẽ giúp cho phong trào đọc sách trong cộng đồng ngày càng lan tỏa, nhất là trong bối cảnh mạng internet đang bùng nổ như hiện nay.

ngay hoi van hoa doc thu hut dong dao nguoi yeu doc sach  hinh 2
Kể chuyện theo phong cách Nhật Bản.

Ông Đỗ Ngọc Thủy, ngụ Quận 1 nói: "Theo tôi, việc có nhiều phương tiện thông tin đại chúng, mạng Internet chi phối nhiều đến việc đọc sách. Đọc sách rất bổ ích và mang lại nhiều thông tin quý giá nên các hoạt động như thế này rất bỏ ích cho nhân dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close