Nhà báo Kim Ngân ra sách đầu tay "Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu"

VOV.VN - 11 câu chuyện trong cuốn sách được chắt lọc từ những chuyện đời muôn màu, từ những số phận mà nhà báo Kim Ngân đã đối diện và chia sẻ trong suốt hàng chục năm qua.

Nhà báo Kim Ngân, người dẫn chương trình “Người xây tổ ấm” nổi tiếng một thời trên VTV3 vừa ra mắt tập sách đầu tay nhan đề “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành.

Bìa sách của nhà báo Kim Ngân

11 câu chuyện trong cuốn sách được chắt lọc từ những chuyện đời muôn màu, từ những số phận mà nhà báo Kim Ngân đã đối diện và chia sẻ trong suốt hàng chục năm qua, kéo dài trong những chương trình của chị trên VTV như “Người xây tổ ấm”, “Trò chuyện với người chưa ngủ”.

Ngoại tình chỉ là lý do đầu tiên mà nhà báo Kim Ngân viết, sau đó là những góc nhìn khác biệt, những số phận yêu đương, tâm sự của những người đàn ông yêu vợ hơn cả bản thân và những người đàn bà yêu bản thân hơn tất thảy, hay những lời cảnh báo tương lai dành cho đôi bạn trẻ mới bước vào đời. Tất cả những màu sắc cuộc sống đó làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách đầu tay mà nhà báo Kim Ngân dành cho độc giả.

Lý giải về việc ra sách ở thời điểm này, nhà báo Kim Ngân cho biết: “Ra sách là việc tôi muốn thử sức mình tiếp theo việc viết kịch bản phim truyền hình dài tập. Đơn giản thế thôi! Tên sách nghe có thể thấy sốc thực ra cũng chẳng phải điều gì ghê gớm. Nó chỉ là một trong những đúc kết có phần đúng rất cao: Quan trong nhất với đàn ông là tình dục, với đàn bà là tình yêu, thế thôi! Nhưng nói vậy cũng chưa chắc là vậy!”

Về độ chân thực của những câu chuyện trong cuốn sách của mình, nhà báo Kim Ngân xác nhận tất cả những câu chuyện trong cuốn sách này đều có thật và những nhân vật vẫn đang sống cùng thời với chúng ta. Có người đã tìm lại được hạnh phúc, có người vẫn đang quằn quại đau đớn với vết thương trong thể xác và tâm hồn. Có người đã rút ra được nhiều điều hay sau câu chuyện của chính mình để kịp rẽ sang một ngả khác tốt đẹp hơn. Có người vẫn đâm theo ngọn lao lệch lạc mà mình đã phóng đi để rồi ngày càng cảm thấy ê chề, bế tắc.

“Từ khi còn giữ chuyên mục "Người xây tổ ấm" của VTV, tôi đã quan niệm rằng chuyện thật mới là chuyện hay nên đặc biệt hứng thú với những câu chuyện có thật như thế này, từ các nhân vật trong đó đã có sức sống và các tình tiết rất hấp dẫn, khó mà tưởng tượng ra được.

Tôi chọn 11 câu chuyện khác nhau để kể trong cuốn sách này. Còn có cả một kho các câu chuyện có nội dung na ná như thế này rất nhiều chứ không hề hiếm chỉ khác nhau ở mức độ và các tình tiết thôi”, nhà báo Kim Ngân chia sẻ.

Nhận xét về cuốn sách đầu tay này, nhà văn Chu Lai đánh giá tác giả đã có một bút pháp khá chắc tay, tung tảy, điểm nhìn thấu tỏ, cấu trúc nhanh, tính cách nhân vật rõ ràng, lời thoại sinh động, cái kết bao giờ cũng bất ngờ và để mở cho người đọc thả tâm tư và sức suy tưởng của mình vào.

“11 truyện ngắn là 11 mảnh tình, 11 mảnh đời riêng được khắc họa không trùng lặp, không giẫm chân, giẫm ý lên nhau. Một bàn tiệc giới tình mà ở đó tác giả đã khéo tay bày biện những món ăn lúc thì trau chuốt, lúc lại xù xì, món này xốc cay, món kia lại dịu nhẹ nhưng món nào ra món ấy, không thấy chán, càng đụng đũa càng thấy hút vào, thẩm thấu rồi say nồng lúc nào không hay”, nhà văn Chu Lai viết trong lời đề tựa của cuốn sách “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên