Phạm Phương Thảo thú nhận đã qua 2 lần đò trong tập thơ đầu tay

Phạm Phương Thảo thú nhận đã qua 2 lần đò trong tập thơ đầu tay

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo xác nhận cô đã từng qua hai lần đò và đều kết thúc trong đổ vỡ.

Trong suốt 20 năm sự nghiệp, Phạm Phương Thảo luôn được biết đến với vai trò là ca sĩ dòng nhạc dân gian. Thế vậy mà, cô bất ngờ ra mắt một tập thơ mang tên "Đi hết xuân thì" vào chiều 4/9 tại Hà Nội. 

Vai trò mới này của Phạm Phương Thảo khiến nhiều người phải bất ngờ bởi trước đó chưa từng thấy cô hé lộ chút nào về việc sáng tác thơ hay chia sẻ những bài thơ của mình. Chỉ thỉnh thoảng, khán giả biết cô viết lời nhạc cho những sáng tác của mình.

pham phuong thao thu nhan da qua 2 lan do trong tap tho dau tay hinh 1
Phạm Phương Thảo cầm trên tay tập thơ của chính mình.

Trong buổi họp báo, Phạm Phương Thảo có chia sẻ rằng, nếu âm nhạc là tri âm thì thơ là tri kỷ. Thơ ghi lại những trang nhật ký một cách chân thực, thú vị và sinh động của cuộc đời Phạm Phương Thảo, cho cô được khám phá nhiều góc khác của bản thân. Thơ đưa cô rong chơi ngay cả trong chính cái long đong của đời đàn bà truân chuyên đã từng 2 lần đò.

"Tròn 20 năm ca hát, mạo muội ra mắt tập thơ "Đi hết xuân thì". Trước là để tri ân cuộc đời đã đưa mình đi từng ngõ ngách hạnh phúc đến tận cùng vực thẳm của gian truân. Sau là mong muốn được sẻ chia về một Phương Thảo dưới ánh đèn sân khấu với những tâm tư, nỗi niềm riêng khó nói".

Thông qua tập thơ, Phạm Phương Thảo cũng lần đầu tiên thừa nhận mình đã từng kết hôn với 2 người chồng. Cô tâm sự: "Khi còn nhỏ, Thảo rất thích đi xem bói và đã có những dự cảm về cuộc đời mình sau này. Một lần lên xe hoa có xe rước dâu, lần 2 chỉ là mang mâm trầu sang thắp hương là xong. Cả hai mối tình đều gặp vấn đề nên tôi đành chấp nhận chia ly".

pham phuong thao thu nhan da qua 2 lan do trong tap tho dau tay hinh 2
 

Ngoài những mối tình, tập thơ còn viết về một thời "xuân thì" của nữ ca sĩ: "Xuân thì với ai đó là tươi đẹp, là rực rỡ, là ngắn ngủi thì với tôi xuân thì là những gì tinh tuý, đậm đà, là được và mất. Cuộc đời đàn bà vui chẳng tày gang mà buồn đầy mấy đận. Nếu chỉ biết trân quý hạnh phúc mà chôn giấu những niềm đau thì e là ta đã đánh rơi giá trị của bản thân. Bởi những mất mát mới là điều thiêng thiêng đọng lại trong ký ức và tâm khảm mỗi người!".

Tập thơ được chia làm 3 phần. Phần 1 "Mơ duyên" gồm những bài thơ về tình yêu, lời thơ nhẹ nhàng, dễ hiểu và có phần mơ mộng được khai thác nhiều ở thể thơ Ngũ ngôn, Lục bát như "Mơ duyên", "Anh bảo đừng yêu nhau", "Chiều nhớ", "Em muốn"...

Phần 2 “Hoa trôi”, lột tả hình ảnh người đàn bà lênh đênh như hoa trôi bèo dạt với những bài "Hoa trôi", "Duyên ngậm cơ sầu", "Xuân mọn", "Ngông"...

Phần 3 “Lời mẹ cha” là những tâm tư, tình cảm về quê hương, cha mẹ, về những vĩ nhân như "Đừng xa nhau", "Nhớ trăng", "Nhớ cố nhân".

pham phuong thao thu nhan da qua 2 lan do trong tap tho dau tay hinh 3
 

Nếu xem tác phẩm để hiểu tác giả thì có thể nói “Đi hết xuân thì” khắc hoạ một Phạm Phương Thảo lãng mạn, mơ mộng nhưng cũng đáo để, đành hanh, sâu cay. Mỗi bài thơ là một câu chuyện cô kể, có lúc dạt dào, bay bổng đầy yêu thương, lúc lại cô đơn, buồn tủi. 

Chia sẻ trong buổi họp báo, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nói: "Tôi thường đọc thơ và thấy có những người phụ nữ làm thơ rất đàn ông, tình cảm đàn ông, suy nghĩ như đàn ông thật. Riêng Phương Thảo làm thơ rất nữ. Có chất bi trí của người phụ nữ, một người yêu, một người nổi dậy trong tình yêu. Chính điều đấy làm cho thơ của Phương Thảo có sự lay động, gần gũi của người phụ nữ. Điều đấy cũng làm cho tập thơ trở nên dịu dàng".

Sau MV "Chàng vinh quy" và tập thơ "Đi hết xuân thì", Phạm Phương Thảo dự sẽ thực hiện một liveshow cũng trong chuối hoạt động kỷ niệm 20 năm ca hát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close