Khat vong tuoi tre qua tho cua Du Nguyen

Tập thơ mới: “Khúc lêu hêu mùa hè“ của Du Nguyên

VOV.VN - Tập thơ “Khúc lêu hêu mùa hè” là biểu đạt hình ảnh của một người trẻ mong muốn kiếm tìm một cuộc sống có ý nghĩa.

“Khúc lêu hêu mùa hè” là tên gọi tập thơ của nhà thơ trẻ Du Nguyên vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Mượn hình ảnh “giấc mộng đêm hè”, Du Nguyên đã đặt tên cho tập thơ mới của mình là “Khúc lêu hêu mùa hè”, nhắc về những ước ao, khát vọng trong tuổi trẻ của mỗi người. Đây là tập thơ thứ 2 của Du Nguyên, sau cuốn “Mục: Xó xỉnh. Cười”, xuất bản năm 2010.

Nhà phê bình Văn Giá -Trưởng khoa Báo chí-Viết văn, Đại học Văn hóa Hà Nội cho rằng tập thơ “Khúc lêu hêu mùa hè” lại biểu đạt hoàn toàn hình ảnh của một người trẻ mong muốn kiếm tìm một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

khat vong tuoi tre qua tho cua du nguyen hinh 1
Du Nguyên đã làm được một điều, là khi biểu đạt theo cách của người trẻ ngày hôm nay, tưởng như là rất đáo để, thậm chí có những cái được biểu đạt theo những chủ thể tư duy đáng nể và có những cái hồn nhiên, nông nổi nữa. Tác giả như muốn thoát khỏi, buông xả đời sống này nhưng không thoát khỏi, thành ra có sự nhập nhằng giữa một đứa trẻ và một người già. Đó chính là tâm trạng của một người có học ngày hôm nay.

Du Nguyên tốt nghiệp Khóa 10, trường Viết văn Nguyễn Du, hiện là phóng viên báo Công an nhân dân. Tác giả từng xuất bản tập thơ “Mục: Xó xỉnh. Cười” (2011), là gương mặt thơ quen thuộc của sân thơ trẻ trong Ngày thơ Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close