Thanh Lam biểu diễn tại Tọa đàm sách Tình thương của Hà Huy Thanh

Thanh Lam biểu diễn tại Tọa đàm sách “Tình thương” của Hà Huy Thanh

VOV.VN - Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt từ rất sớm để lắng nghe tọa đàm và biểu diễn ca khúc "Khát vọng".

Tròn một năm sau ngày ra mắt sách "Tình thương" của tác giả Hà Huy Thanh, chiều 31/8 tại Hà Nội, tác giả đã cùng những diễn giả như: nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà văn Hữu Ước luận bàn trong buổi tọa đàm mang chủ đề: “Bạn có phải là sứ giả tình thương?”.

Cuốn sách với 13 chương đã trải qua 365 ngày tiếp cận với độc giả. Tác giả từng chia sẻ, vì không phải là một triết gia nên nguyên lý tình thương anh đưa ra không phải là một học thuyết, mà nó là một hành thuyết, một nguyên lý để mọi người có thể thực hành trong từng hơi thở.

thanh lam bieu dien tai toa dam sach tinh thuong cua ha huy thanh hinh 1
Tọa đàm Kỷ niệm 1 năm ra mắt sách “Tình Thương” với chủ đề “Bạn có phải là sứ giả tình thương?".

Trong 13 chương của cuốn sách "Tình thương" thì có tới 5 chương nói về nguyên lý của tình thương, mà theo tác giả đó chính là “thấu hiểu, chia sẻ và kiến tạo giải pháp”.

Anh cho rằng phạm trù tình thương tưởng chừng rất đỗi quen thuộc trong đời sống nhưng nếu tìm kiếm từ khóa “tình thương” trên Google hay trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia đều không có một định nghĩa nào cụ thể.

Qua cuốn sách này, người đọc sẽ được tiếp cận một định nghĩa của riêng Hà Huy Thanh về tình thương – một từ ngữ không thể dịch sang tiếng Anh mà tác giả có tham vọng khiến người nước ngoài sẽ phải dùng đến nó.

thanh lam bieu dien tai toa dam sach tinh thuong cua ha huy thanh hinh 2
 

Tại buổi tọa đàm, tác giả Hà Huy Thanh chia sẻ: “Tình thương, chỉ ra cho chúng ta một quy trình để chúng ta đẩy lùi những quan điểm sai trái, những thói quen xấu ảnh hưởng đến hành vi chúng ta. Tình thương chỉ ra cho chúng ta cách hệ thống xây dựng niềm tin cơ bản, niềm tin đó đến từ chính bản thân mình. Tôi mong muốn, chúng ta sẽ có một rừng cây tình thương bắt đầu từ những hạt giống đầu tiên”.

Nhà thơ Vũ Quần Phương xúc động chia sẻ tại tọa đàm: “Loại sách mang chủ đề như: Tình thương, sự giận dữ, niềm vui... thường là sách người ta viết vào lúc cuối đời hay chí ít phải ở vào thời kỳ viên mãn nhất, của những người ham chiêm nghiệm việc đời. Tác giả cuốn sách "Tình thương" mới ngoài 30 tuổi, có lẽ một cơn đốn ngộ đột xuất đã làm sống dậy cảm hứng và trí tuệ về tình thương ở anh. Tình thương không chỉ là một phẩm chất đạo đức mà quan trọng hơn nó là điều kiện để duy trì sự tồn tại của xã hội loài người”

NSND Lan Hương trong phim phóng sự ngắn nói về hành trình của cuốn sách thì cho rằng, "trong sách của Hà Huy Thanh có những chương tôi rất xúc động, ở tuổi này rồi sau khi đọc sách mình cảm giác mình vẫn phải học lại. Học cách thể hiện tình yêu thương với mọi người, các thành viên trong gia đình đã biết yêu thương chưa?”.

thanh lam bieu dien tai toa dam sach tinh thuong cua ha huy thanh hinh 3
Ca sĩ Thanh Lam biểu diễn tại tọa đàm

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt từ rất sớm để lắng nghe tọa đàm và biểu diễn ca khúc "Khát vọng".

Trên nền nhạc Saxophone, tiếng hát Thanh Lam như len vào từng xúc cảm: “Gởi tình yêu vào đất/ Được hoa trái đầy cành/ Gởi lên trời cao rộng/ Sẽ được ngọn sao xanh”.

Tác giả Hà Huy Thanh cũng dành 500 triệu từ tiền bán sách "Tình thương" trong suốt 1 năm qua đóng góp cho quỹ học bổng Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close