Cục Việc làm tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Cục Việc làm tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN -Ngày 18/6/2020, Đảng Bộ Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB-XH) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, Nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB-XH, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể.

Đại hội Đảng bộ Cục Việc làm lần thứ III, Nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành Phiên trù bị và Phiên chính thức với nhiều nội dung, trong đó tập trung: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025, Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ LĐTBXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, Bầu BCH Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ 2020-2025, Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ LĐTBXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 cuc viec lam to chuc dai hoi dang bo lan thu iii, nhiem ky 2020-2025 hinh 1
Toàn cảnh hội nghị. 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cục Việc làm tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ việc làm, thông tin thị trường lao động và quản lý lao động.

Về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật: đã trực tiếp tham mưu trình các cấp có thẩm quyền ban hành 04 Nghị định của Chính phủ, 02 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 13 Thông tư của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; tham gia xây dựng Bộ luật lao động năm 2019, 01 Nghị quyết của Bộ Chính trị, 02 Nghị quyết của Chính phủ, 01 Nghị định của Chính phủ, 06 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Cục Việc làm cũng xây dựng và thực hiện nhiều Chương trình, Đề án hỗ trợ phát triển thị trường lao động, tạo việc làm, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách BHTN, kết nối cung - cầu lao động, quản lý lao động nước ngoài. Công tác xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả: (i) Công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm thực hiện, 100% đảng viên và người lao động xây dựng cam kết học tập, rèn luyện, phấn đấu về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW và các Quy định về trách nhiệm nêu gương. Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao; bảo đảm việc duy trì sinh hoạt định kỳ; từng bước đa dạng hóa các hình thức, nội dung sinh hoạt chuyên đề. Công tác cán bộ, quản lý đảng viên; công tác phát triển đảng được quan tâm. Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch. Công tác dân vận được nâng cao, gắn trực tiếp với nhiệm vụ quản lý và hoạt động của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB-XH đã bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội và biểu dương những nổ lực, kết quả của Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ vừa qua trong hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, xây dựng và thực hiện nhiều Chương trình, Đề án, tổ chức thực hiện chính sách BHTN hiệu quả ...

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Cục Việc làm đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch và có chất lượng các buổi học tập, phổ biến, quán triệt các văn bản, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nghiêm túc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các Quy định về trách nhiệm nêu gương của đảng viên; Đảng bộ đã thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát qua từng năm, quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xem xét, giới thiệu kết nạp được nhiều đảng viên mới ... Nêu bật những kết quả đạt được song đồng chí cũng lưu ý về một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua về thực hiện các quy định về sinh hoạt Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, vi phạm của đảng viên đến mức phải kỷ luật...

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, ông Lê Văn Hoạt lưu ý Đảng bộ Cục cần chú ý lựa chọn các khâu đột phá trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và thực tế của đơn vị nhằm đem lại tác động tích cực, hiệu quả; tập trung xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Cục ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục triển khai và quán triệt kịp thời các Nghị quyết, hướng dẫn của cấp ủy Đảng cấp trên; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW và các quy định nêu gương của đảng viên; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là cho đảng viên, quần chúng trẻ ... 

Đại hội đã lựa chọn, bầu BCH Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực thực tiễn, trình độ, đạo đức và có uy tín cao, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và đổi mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ LĐTBXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 08 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng thực hiện lấy phiếu giới thiệu Bí thư BCH Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Vũ Trọng Bình thay mặt Đoàn Chủ tịch cho biết, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, xây dựng và thống nhất cao, các đại biểu tại Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm của BCH Đảng bộ Cục Việc làm nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025; việc bầu cử theo đúng quy định của Đảng. 

 cuc viec lam to chuc dai hoi dang bo lan thu iii, nhiem ky 2020-2025 hinh 2
Ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm. 

Thay mặt Đại hội, ông Vũ Trọng Bình cảm ơn và lĩnh hội những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hoạt đã biểu dương, đánh giá những kết quả Đảng bộ Cục Việc làm đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Những ý kiến của đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐTBXH vừa là gợi mở, vừa là định hướng và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ Cục Việc làm trong nhiệm kỳ 2020-2025 để Đảng bộ sẽ triển khai thực hiện với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. 

Với những kết quả trên, Đại hội Đảng bộ Cục Việc làm đã thành công tốt đẹp, qua đó tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, đổi mới, là tiền đề để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Cục trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN