Việt Nam trong tuần:

Bà hoả thiêu rụi Trung tâm thương mại Hải Dương

VOV.VN -Ngày cuối cùng trong tuần xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung tâm thương mại Hải Dương.

Theo UBND TP Hải Dương, toàn bộ tài sản, hàng hóa của trên 530 hộ kinh doanh, Ban Quản lý chợ và Trung tâm Thương mại đã bị cháy hoàn toàn, thiệt hại ước tính 300-400 tỷ đồng. Đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người.

Hơn 11h trưa nay (15/9),  một nửa Trung tâm thương mại Hải Dương đã đổ sập do không chịu nổi sức nóng của vụ hỏa hoạn xảy ra từ lúc nửa đêm. 

Toàn bộ phía sau trung tâm đã bị sập. Nguy cơ sập toàn bộ Trung tâm thương mại là rất cao. Ba mặt của Trung tâm Thương mại đã được dập tắt hoàn toàn, không còn khói bốc lên. Lực lượng cứu hộ tập trung toàn bộ người và xe cứa hỏa cho việc chữa cháy ở khu vực phía Tây, nơi bị nặng nhất và được cho là nơi bùng phát ngọn lửa có nhiều hàng dễ cháy như mây tre đan, hàng mã, hàng chiếu, hàng cao su, hàng nhựa...

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vụ cháy xảy ra vào rạng sáng nay (15/9) rất nghiêm trọng. Hàng trăm ki ốt và hàng hoá của bà con tiểu thương bị lửa thiêu rụi. Một nửa nhà phía sau Trung tâm thương mại đã bị đổ sập…

Bắt đầu từ khoảng hơn 1h sáng nay, hoả hoạn bất ngờ bùng phát dữ dội tại Trung tâm thương mại Hải Dương. Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên và lan rộng khiến cả trung tâm thương mại chìm trong lửa lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy tham gia dập lửa. Do ngọn lửa bùng phát dữ dội, tỉnh Hải Dương đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy từ Tổng công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, lực lượng phòng cháy chữa cháy của một số doanh nghiệp kinh doanh, vận tải xăng dầu trên địa bàn tỉnh và lực lượng phòng cháy chữa cháy của một số tỉnh lân cận. Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đến thời điểm này, đám cháy đã tạm thời được khống chế. Các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa toàn bộ các con đường xung quanh Trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Đến 9h sáng nay (15/9), phía sau tiền sảnh của Trung tâm thương mại đã sập hoàn toàn từ tầng 1 đến tấng 4. Phía tiền sảnh đã xuất hiện vết nứt. Nguy cơ sập toàn bộ Trung tâm thương mại là rất cao

Nổ súng ở UBND thành phố Thái Bình

Vụ việc xảy ra hồi 13h55 ngày 11/9, Đặng Ngọc Viết (SN 1971) đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thái Bình ở phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình dùng súng (dạng súng côn quay của Trung Quốc, bắn đạn chì) bắn bị thương 04 người bao gồm anh Vũ Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm, Nguyễn Thành Dương, Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân, đều là cán bộ của Trung tâm.

Ông Nguyễn Thanh Dương (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình) bị bắn vào mắt, được điều trị tại Bệnh viện Mắt trung ương

Sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến 20h cùng ngày, anh Dũng đã chết. Sau khi gây án, Đặng Ngọc Viết bỏ trốn, đến khoảng 19h cùng ngày, phát hiện Viết dùng súng tự sát tại chùa Đông Sơn, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương.   

Qua điều tra, bước đầu được biết, tháng 5/2013, UBND thành phố Thái Bình triển khai xây dựng khu dân cư tái định cư và công trình công cộng tại phường Kỳ Bá, đã thu hồi 181,6m2 đất của gia đình Đặng Ngọc Viết. Trung tâm phát triển Quỹ đất đang lập phương án trình UBND thành phố phê duyệt. Trong quá trình lên phương án bồi thường, gia đình của Viết không nhất quán phương án bồi thường.

Vụ án này được cho là có thể liên quan tới công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, do hung thủ gây ra vụ nổ súng đã tử vong, nên cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định đình chỉ vụ án.

Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tạo động lực mới cho lộ trình hợp tác giữa hai nước trong tương lai. Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam diễn ra sáng 9/9 tại Phủ Chủ tịch.
Lễ đón Tổng thống Hàn Quốc

Diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, chuyến thăm lần này của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhằm tăng cường hiểu biết và tin cậy, đồng thời đưa quan hệ hợp tác đi vào thực chất hơn nữa trong tương lai.

Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992 và năm 2009, hai bên đã nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược. Thời gian qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Hai bên thường xuyên trao đổi các chuyến thăm cấp cao. Tháng 1/2013, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hi đã thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và dự lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hồi tháng 2 năm nay. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có chuyến thăm Hàn Quốc lần lượt vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua.

Quan hệ Việt Nam-Singapore nâng cấp quan hệ thành đối tác chiến lược

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Singapore ngày 13/9 đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Lý Hiển Long đã hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông từ ngày 11/9 đến 13/9 và coi đây là một sự kiện nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Singapore-Việt Nam.

Lễ đón Thủ tướng Singapore

Nhật báo hàng đầu của Singapore, tờ Business Times ngày 14/9 đã trích phát biểu trước báo giới Singapore của Thủ tướng Lý Hiển Long, trong đó đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam nhằm đẩy mạnh phát triển và đổi mới cơ cấu kinh tế, khắc phục hoạt động kém hiệu quả của một số doanh nghiệp nhà nước và tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định Việt Nam đang phải đối mặt với khó khăn ở một số lĩnh vực, trong đó nhiều lĩnh vực còn cần sự giúp đỡ như cơ sở hạ tầng, quản lý nước, chất thải và môi trường.
Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh Việt Nam đã tạo những điều kiện thuận lợi cho các công ty của Singapore xem xét khai thác thị trường nội địa, và khẳng định Singapore đang ở vị trí thuận lợi để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Đây là Phiên họp cận kề kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, dự kiến kéo dài trong 2 tuần, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, đánh giá kết quả công tác năm 2013 của Chính phủ và các ngành.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý trình bày ý kiến về Luật đất đai sửa đổi

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, trọng tâm của Phiên họp thứ 21 là những nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, đặc biệt là công tác xây dựng pháp luật như Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992; Luật Đất đai (sửa đổi) và kết quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước 2013. 

Nội dung được đông đảo dư luận quan tâm tại kỳ họp này là việc thảo luận Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) - dự án luật rất khó, với tầm bao phủ rộng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống của mọi người dân. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý  dự án Luật cần được chuẩn bị thật tốt, tiếp thu nhiều ý kiến các tầng lớp nhân dân trong xã hội và hoàn thiện thật tốt cơ sở khoa học pháp lý.

Các trường ĐH tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3 bổ sung

Đến ngày 14/9, tất cả các trường Đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 vài điểm. Nhiều trường đã thông báo tuyển đủ chỉ tiêu sau đợt xét tuyển nguyện vọng 2, chỉ còn ít trường tuyển nguyện vọng 3 với số lượng rất hạn chế.

Tuy nhiên, trái ngược với những trường này, nhiều trường ĐH địa phương, ĐH ngoài công lập vẫn thiếu hàng nghìn chỉ tiêu, đặc biệt là hệ Cao đẳng đang thông báo xét tuyển nguyện vọng 3.

Qua khảo sát các trường đại học như: Học viện Ngân Hàng, ĐH xây dựng (Hà Nội), ĐH Vinh (Nghệ An)... cho thấy: Sau đợt tuyển sinh nguyện vọng 2 thì đến nay cơ bản các trường đã hoàn tất mùa tuyển sinh năm 2013-2014, chỉ còn rất ít trường phải tuyển thêm nguyện vọng 3.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cả khu phố náo loạn vì xưởng gỗ phát hỏa dữ dội
Cả khu phố náo loạn vì xưởng gỗ phát hỏa dữ dội

Nhóm thợ mộc đang làm việc phía dưới thì trên gác của xưởng gỗ phát hỏa dữ dội. Cả khu phố náo loạn vì sợ lửa cháy lan.

Cả khu phố náo loạn vì xưởng gỗ phát hỏa dữ dội

Cả khu phố náo loạn vì xưởng gỗ phát hỏa dữ dội

Nhóm thợ mộc đang làm việc phía dưới thì trên gác của xưởng gỗ phát hỏa dữ dội. Cả khu phố náo loạn vì sợ lửa cháy lan.

Vụ nổ súng tại Thái Bình: Phó Giám đốc trung tâm tử vong
Vụ nổ súng tại Thái Bình: Phó Giám đốc trung tâm tử vong

Ông Vũ Ngọc Dũng (SN 1962, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố) bị bắn vào đầu đã tử vong.

Vụ nổ súng tại Thái Bình: Phó Giám đốc trung tâm tử vong

Vụ nổ súng tại Thái Bình: Phó Giám đốc trung tâm tử vong

Ông Vũ Ngọc Dũng (SN 1962, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố) bị bắn vào đầu đã tử vong.

Nửa Trung tâm thương mại Hải Dương đổ sập sau vụ cháy
Nửa Trung tâm thương mại Hải Dương đổ sập sau vụ cháy

VOV.VN - Các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa toàn bộ các con đường xung quanh Trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn.

Nửa Trung tâm thương mại Hải Dương đổ sập sau vụ cháy

Nửa Trung tâm thương mại Hải Dương đổ sập sau vụ cháy

VOV.VN - Các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa toàn bộ các con đường xung quanh Trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn.

Nổ súng làm 5 người bị thương tại UBND TP Thái Bình
Nổ súng làm 5 người bị thương tại UBND TP Thái Bình

VOV.VN -Một đối tượng từ bên ngoài vào bắn người, gây trọng thương và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nổ súng làm 5 người bị thương tại UBND TP Thái Bình

Nổ súng làm 5 người bị thương tại UBND TP Thái Bình

VOV.VN -Một đối tượng từ bên ngoài vào bắn người, gây trọng thương và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ cháy tại TP Hải Dương: Nguy cơ sập Trung tâm thương mại
Vụ cháy tại TP Hải Dương: Nguy cơ sập Trung tâm thương mại

VOV.VN - Đám cháy bùng phát vào khoảng 1h sáng nay và tới tận 6h sáng vẫn chưa có dấu hiệu được dập tắt.

Vụ cháy tại TP Hải Dương: Nguy cơ sập Trung tâm thương mại

Vụ cháy tại TP Hải Dương: Nguy cơ sập Trung tâm thương mại

VOV.VN - Đám cháy bùng phát vào khoảng 1h sáng nay và tới tận 6h sáng vẫn chưa có dấu hiệu được dập tắt.

Hung thủ bắn người ở UBND thành phố Thái Bình đã tự sát
Hung thủ bắn người ở UBND thành phố Thái Bình đã tự sát

Tên Viết đã lên trốn tại một ngôi chùa. Sau đó, một số người dân địa phương đã phát hiện và báo tin Viết đã tự sát.

Hung thủ bắn người ở UBND thành phố Thái Bình đã tự sát

Hung thủ bắn người ở UBND thành phố Thái Bình đã tự sát

Tên Viết đã lên trốn tại một ngôi chùa. Sau đó, một số người dân địa phương đã phát hiện và báo tin Viết đã tự sát.