Đổ dầu luyn vào thịt lợn của người khác: Bẩn và vô học

VOV.VN -Hành động đổ dầu luyn vào thịt lợn của người bán giá rẻ hơn là điển hình cho kiểu cạnh tranh không lành mạnh.

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một người phụ nữ ngồi thất thần, rúm ró bên cạnh sạp thịt lợn bị đổ đầy chất bẩn. Một tiểu thương ở chợ, thấy người phụ nữ này bán thịt lợn giá rẻ hơn nên đã sai người lấy nhớt đổ vào thớt thịt này để “dằn mặt”. Sự việc được xác định xảy ra ở chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Thời gian qua do giá lợn bị rớt thê thảm nên người chăn nuôi tìm cách tự “giải cứu” bằng cách tự giết mổ rồi mang đi tiêu thụ. Nhiều địa phương, người chăn nuôi sót của cũng đã tự giết mổ rồi đem thịt lợn ra chợ bán những mong cứu vãn được đồng nào hay đồng ấy. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng “dằn mặt” nhau theo cách rất phản cảm, vô học này.

do dau luyn vao thit lon cua nguoi khac ban va vo hoc hinh 1
Người phụ nữ thẫn thờ ngồi bên sạp thịt lợn bị kẻ vô học làm vấy bẩn

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ về hành động ngang ngược, của những kẻ mang danh là “ma cũ” ở khu chợ đó.

Trong khi nông dân đang khổ sở thậm chí sạt nghiệp vì giá lợn hơi rớt thê thảm thì những người kinh doanh thịt lợn vẫn lời, thậm chí là lãi to vì giá bán thịt lợn ở nhiều chợ thành phố, trung tâm không hề giảm.

Đòn tàn độc của người bán thịt lợn cho thấy sự coi thường pháp luật, truyền thống đạo lý của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”. Bởi vì từ trước tới nay, trong những cơn hoạn nạn, thiên tai… ở nhiều khu chợ, bà con tiểu thương đã chung tay mỗi người một chút để đùm bọc những người gặp nạn. Chính vì thế, hình ảnh một bà bán thịt lợn, cậy thế là “thổ địa” của mình đã có hành vi rất vô học với một người chăn nuôi đang ở trong thế bần cùng là không thể chấp nhận được.

Hành động này có lẽ cũng khiến các nhà quản lý phải suy ngẫm. Vì sao lâu nay, người chăn nuôi luôn chịu thiệt thòi, tăng gia sản xuất vất vả nhưng lời lãi thu về chẳng bao nhiêu. Họ thường bị tư thương ép giá, mua với giá thấp – bán ra giá cao. Cuối cùng thì người tiêu dùng phải chịu thiệt thòi. Nhà buôn đứng giữa thu lời cao chất ngất.

Chúng ta có các cơ quan quản lý chuyên ngành về giá cả, thị trường… Những cơ quan này có “chân rết” về tận các chợ, dễ thấy nhất đó là các Ban quản lý chợ. Vậy họ đang làm gì, đang ngồi đâu mà để tư thương hoành hành ghê gớm như vậy.

Hành động của người phụ nữ ở khu chợ này điển hình cho kiểu cạnh tranh không lành mạnh, kiểu “cạnh tranh bẩn” mà hiện đang được nhiều doanh nghiệp dùng để “chơi” lại đối thủ của mình./.

Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x