Sau Vietjet air dân mạng lại phẫn nộ vì clip múa uốn éo của bé gái mừng U23

Phản cảm màn múa uốn éo của bé gái ăn mừng đội tuyển U23 Việt Nam

VOV.VN -Ăn mừng, cổ vũ phải đúng mực, không thể có những hành vi vượt khuôn khổ, giới hạn, truyền thống đạo đức, văn hóa của dân tộc, của đất nước.

Dư âm đón mừng thành công của các các cầu thủ U23 đến hôm nay đã tạm lắng xuống. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại về cách hành xử của mỗi cá nhân, tập thể… trong việc thể hiện tình cảm với một sự kiện mang tính lịch sử của thể thao nước nhà.

sau vietjet air dan mang lai phan no vi clip mua uon eo cua be gai mung u23 hinh 1
Bé gái phấn khích uốn éo trong tiếng reo hò của rất nhiều người lớn. (ảnh cắt từ clip)

Sau màn đón tiếp các cầu thủ đầy phản cảm của Vietjet Air trên chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam khiến nhiều người phẫn nộ, lên án, thì nhiều người không thể kiềm chế được sự bất bình của mình trước sự việc một bé gái đứng sau lưng một người đàn ông có những hành động phô trương cơ thể không phù hợp với lứa tuổi của em.

Nhiều người không hiểu cha mẹ cháu bé nghĩ gì mà để em có cách ăn mừng trái với văn hóa, đạo đức, không phù hợp với lứa tuổi như vậy? Chưa kể, những người xung quanh lại còn reo hò ủng hộ.

Em bé kia không có tội. Bởi lứa tuổi của em đang là tuổi ăn, tuổi học, em vẫn là đối tượng được cha mẹ, người lớn giám hộ, nên tự em không thể nghĩ ra cách ăn mừng “lạ đời” như vậy được.

Ai cũng cảm nhận được tình cảm hân hoan, chào đón của hàng triệu người dân Việt Nam đối với thành công của đội tuyển U23. Thế nhưng, sau những gì đã diễn ra, chúng ta cần bình tâm trở lại rút kinh nghiệm để sau này có cách hành xử đúng đắn, chuẩn mực hơn. 

Các cầu thủ U23 được người hâm mộ quá yêu mến, bỏ qua hết những quan tâm rất đời thường chỉ để được bày tỏ lòng mến mộ của mình. Đó lại trở thành nỗi khổ của các cầu thủ. Khi mà trước đó họ phải thi đấu trong một điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bay một chặng 2 tiếng và “bị giam” trong vòng vây của người hâm mộ hơn 6 tiếng đồng hồ. Gần 1 ngày trời, các em không có được bữa ăn chính thức nào, điều này được Đội trưởng Xuân Trường chia sẻ trong Chương trình Gala vinh danh. Giá như, mỗi người hâm mộ “bớt” cuồng nhiệt đi một chút thì các em đỡ phải mệt mỏi đến như vậy!?

Sự kiện U23 Việt Nam trở thành Á quân ở châu lục thật sự đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà và khu vực. Nhưng không phải vì lẽ đó mà chúng ta cho phép mình có những hành vi vượt khuôn khổ, giới hạn, truyền thống đạo đức, văn hóa của dân tộc, của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close