30 tháng tù giam cho 4 đối tượng hành hung cán bộ phòng dịch ở Quảng Ninh

VOV.VN - 4 đối tượng chống người thi hành công vụ tại Quảng Ninh phải nhận tổng cộng mức án 30 tháng tù.

Sáng nay (18/4), Tòa án Nhân dân thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh mở phiên xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ”, tuyên phạt tổng cộng 30 tháng tù giam đối với nhóm đối tượng hành hung cán bộ phòng dịch tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên đêm 12/4.

nhom dt.jpg

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 12/4, Vũ Văn Huy (SN 1990), Vũ Văn Phong (SN 1993) cùng trú tại khu 5, phường Phong Hải và Nguyễn Văn Tuyển (SN 1994, hộ khẩu thường trú tại xã Thái Liên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đến nhà Lê Minh Thức (SN 1988, trú tại khu 3, phường Phong Hải) để ăn liên hoan. Sau khi uống rượu, Huy, Phong, Tuyển rời đi, lưu thông bằng xe máy. Khi đến khu 4, phường Phong Cốc (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), 3 đối tượng này bị lực tuần tra kiểm soát phòng chống dịch của phường Phong Cốc tạm dừng phương tiện để kiểm tra, nhắc nhở do không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, chở quá số người quy định. Lúc này, đối tượng Huy có lời nói thách thức rồi cùng Phong, Tuyển hành hung cán bộ của tổ công tác.

Nhận điện thoại của đồng bọn, Lê Minh Thức đi xe máy đến, thấy sự việc nên tham gia cùng đồng bọn chống đối Tổ công tác. Đối tượng Lê Minh Thức đã dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh và dùng tay giữ một đồng chí trong tổ tuần tra để 3 đối tượng còn lại tiếp tục hành vi đánh, đấm và liên tục hô hoán, vu cáo công an đánh người.

Tại phiên toà, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ thái độ hối lỗi. Căn cứ trên cơ sở nội dung vụ án và các tài liệu trong hồ sơ điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Huy, Vũ Văn Phong cùng mức án 9 tháng tù giam, Nguyễn Văn Tuyển và Lê Minh Thức cùng mức án 6 tháng tù giam. 

Ông Nguyễn Chí Mạnh, Phó chánh án TAND thị xã Quảng Yên, Thẩm phán phiên tòa, cho biết: “Hiện nay đã xảy ra rất nhiều những vụ án chống người thi hành công vụ trong mùa dịch bệnh này. Có thể thấy ý thức của một số người dân chưa cao nên mới xảy ra những vụ án đáng tiếc như vậy. Cũng mong qua các vụ án này, người dân cũng nên hiểu biết nhiều hơn nữa, bên cạnh việc nghiêm khắc của pháp luật chúng ta cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu để chấp hành hơn, để thời gian tới chúng ta sẽ không phải khơi tố, truy tố, xét xử những vụ án như vậy nữa.”/.