54 tháng tù cho đối tượng chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Bị cáo Trần Thế Hiên phải nhận 54 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi.

Tòa án Nhân dân huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa tuyên phạt Trần Thế Hiên (SN 1966, trú tại thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) mức án 54 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi.

Bị cáo Trần Thế Hiên trước tòa. 

Theo cáo trạng, ngày 18/4/2019, Trần Thế Hiên mua 2 con lợn với giá 5 triệu đồng của một người dân tỉnh Quảng Ninh với mục đích trà trộn với lợn nhiễm bệnh dịch tả Châu Phi để trục lợi. Do trước đó, đàn lợn nhiễm dịch tả Châu Phi của gia đình Hiên đã tiêu hủy hết nên đối tượng gọi điện cho bà Trần Thị Hậu (sinh năm 1965) là người cùng thôn và để nuôi nhờ ở chuồng trại nhà bà Hậu.

Sáng 19/4/2019, bà Hậu gọi điện cho cán bộ thú y của xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách (Hải Dương) thông báo gia đình có 4 con lợn bị nhiễm bệnh cần tiêu hủy. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra, đưa đi tiêu hủy 4 con lợn, tổng trọng lượng 663 kg với số tiền hỗ trợ gần 35 triệu đồng. Trong số lợn bị tiêu hủy có 2 con lợn của Trần Thế Hiên gửi nặng gần 300kg, với số tiền hỗ trợ hơn 14 triệu đồng.

Căn cứ hồ sơ điều tra và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cùng các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thế Hiên 54 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Viết bình luận