8 năm tù cho thanh niên nhiều lần "yêu" bạn gái chưa vị thành niên

8 năm tù cho thanh niên nhiều lần “yêu” bạn gái chưa vị thành niên

VOV.VN - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quân (SN 1995, Tam Nông, Phú Thọ) cho rằng mình bị bạn gái nói dối là đã 17 tuổi, dẫn đến việc quan hệ nhiều lần.

Ngày 31/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án "Hiếp dâm" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Quân (SN 1995, Tam Nông, Phú Thọ). Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Minh A. (SN 2006, trú quận Đống Đa, Hà Nội). 

Tại tòa, VKSND đọc bản cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Quân. Theo đó, vào năm 2018, Quân đang là sinh viên học một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Để tiện cho việc học, Quân thuê trọ tại một nhà trọ ở Đống Đa. Trọ học tại đây, Quân quen biết và có quan hệ yêu đương với Nguyễn Minh A.

Nguyễn Hữu Quân tại phiên tòa phúc thẩm ngày 31/10.

Ở thời điểm đó, Nguyễn Minh A. mới hơn 12 tuổi. Sau khi yêu đương được một thời gian, chiều 8/9/2018, Quân rủ Nguyễn Minh A. qua nhà trọ chơi. Tại đây, A. đã ngủ qua đêm với Quân và cả hai có quan hệ tình dục với nhau.

Hôm sau, trước khi đi học Quân tiếp tục quan hệ tình dục với A. Thấy con gái đi chơi qua đêm, gia đình A. vội đi tìm. Khi A. trở về, gia đình gặng hỏi thì cháu bé cho biết ngủ lại nhà bạn trai và có quan hệ tình dục. Gia đình A. sau đó đã làm đơn trình báo công an.

Cơ quan điều tra xác định: Quân và A. đã có quan hệ tình dục 6 lần. Tại tòa, Quân cho rằng mình không có hành vi cưỡng ép, thêm vào đó bị bạn gái nói dối rằng đã 17 tuổi nên không biết mình vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, HĐXX khẳng định mọi hành vi “quan hệ” với người dưới 13 tuổi đều phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Trước đó tại phiên sơ thẩm, Quân đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam vì tội "Hiếp dâm".

HĐXX phiên phúc thẩm cho rằng, không có cơ sở để giảm án cho bị cáo, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Bị cáo đã lợi dụng sự non nớt, thiếu hiểu biết của bị hại để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. HĐXX phiên phúc thẩm tuyên y án 8 năm tù giam với Nguyễn Hữu Quân về tội "Hiếp dâm"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close