Án mạng sau bữa nhậu thịt chó trong buồng tạm giam

Án mạng sau bữa nhậu thịt chó trong buồng tạm giam

VOV.VN - Sau khi đưa thịt chó và rượu vào buồng giam, các phạm nhân ăn nhậu. Tiệc tàn, phạm nhân xảy ra xung đột dẫn đến việc đánh nhau ngay trong buồng giam.

Tòa án Hà Nội ngày 13/6 đưa Nguyễn Văn Thưởng (SN 1988) và Nguyễn Quang Thảo (SN 1990, cùng trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, trại tạm giam số 3 – Công an Hà Nội tiếp nhận và đưa 11 phạm nhân vào buồng giam T1 để quản lý.

Trong các phạm nhân này có Nguyễn Văn Thao (SN 1972, quê Hà Nam) đang chấp hành án về tội Cố ý gây thương tích, Nguyễn Văn Thưởng đang chấp hành án tù về tội Tổ chức đánh bạc, Nguyễn Quang Thảo đang chấp hành án tù về tội Trộm cắp tài sản.

an mang sau bua nhau thit cho trong buong tam giam hinh 1
Ảnh minh họa

Ngày 14/10/2015, bà Nguyễn Thị Việt (SN 1959) và Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) đến trại tạm giam thăm, gặp Thưởng.

Trong lúc thăm gặp, Thưởng nhờ Hưng mua và gửi 1 cân thịt chó, 3 lít rượu, mấy cái bánh gối, bàn chải đánh răng, khăn mặt và hướng dẫn anh Hưng gửi vào trại bằng cách đưa đồ qua đường nước chảy từ hố ga chuồng lợn của trại. Khi đưa vào, bên trong sẽ có người lấy và chuyển vào buồng giam cho Thưởng.

10 ngày sau, Hưng mua thịt chó, rượu và làm theo cách hướng dẫn của Thưởng. Ở bên trong trại, Nguyễn Văn Dương (SN 1992, quê huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đang chấp hành án tại trại giam số 3 và đang làm ở đội bếp được Thưởng nhờ và đưa đồ vào buồng giam.

Sau khi nhận, Thưởng và Thảo bày mâm cùng các phạm nhân trong buồng giam ăn uống. Trong lúc ăn uống, Thao nói với phạm nhân Nguyễn Văn Hạnh về việc trước đó dù đêm đã khuya nhưng Thao vẫn nói chuyện to làm không ai ngủ được. Tuy nhiên, Thưởng và Thao can và cho rằng: "Em nó còn trẻ, sắp hết án nên bỏ qua".

Tiệc rượu thịt chó tàn, khi các phạm nhân đi nghỉ thì Thưởng nói với Thao: “Lớn rồi, già rồi, còn em nó ít tuổi thì thôi”.

Nghe thấy vậy, Thao lập tức văng tục và dọa: “Đưa vào động vào người tao”. Nghe thấy vậy, Thưởng liền đứng dậy liên tục dùng chân đạp vào mặt Thao. Thảo cũng hùa theo tấn công đàn anh ở cùng buồng giam.

Thấy vậy, các phạm nhân khác lao vào can ngăn thì cũng lúc cán bộ quản giáo đi qua và phát hiện sự việc.

Thao được đưa đi cấp cứu tại Y tế trại và sau đó chuyển xuống bệnh viện Quân y 103. Đến ngày 26/10/2015, Thao tử vong.

Bị truy tố tội Cố ý Gây thương tích, ngày 13/6, Tòa án Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thưởng 13 năm tù giam. Nguyễn Quang Thảo nhận án 10 năm tù.

Đối với hành vi của lãnh đạo, cán bộ quản giáo Trại tạm giam số 3 – Công an Hà Nội trong ca trực ngày 24/10/2015 để các đối tượng đưa vật cấm vào buồng giam ăn, uống dẫn đến đánh nhau, hậu quả phạm nhân Thao tử vong, ngày 26/10/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã tách ra thành vụ án khác để chuyển cho cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tiếp tục điều tra, xử lý sau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close