Bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man vẫn đang hôn mê sâu phải thở ôxy ở bệnh viện

Bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Người bạo hành cháu bé bị xử lý ra sao?

VOV.VN - Theo luật sư, hành vi phạm tội của đối tượng sử dụng vũ lực đánh cháu bé đến chấn thương sọ não đã cấu thành Tội giết người.
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 1
Liên quan vụ bé trai Trần T.A. (SN 2016) nhập viện trong tình trạng vết bầm tím đầy người, nghi bị bạo hành, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn LS TP Hà Nội, cho biết, dù có biện minh với bất cứ lý do nào thì việc sử dụng bạo lực với cháu bé gần 1 tuổi là hành vi mất nhân tính và phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 2
Trường hợp đối tượng bạo hành cháu bé trong tình trạng sử dụng chất ma túy thì vẫn phải chịu trách nhiệm về hậu quả đã gây ra theo Điều 14 BLHS: Người phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu hoặc chất kích thích mạnh khác, vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 3
Kết quả kiểm tra của bệnh viện cho thấy cháu bé đã bị chấn thương sọ não dẫn tới xuất huyêt não, có những diễn biến xấu. Cơ chế hình thành chấn thương sọ não này có thể do vật tác động với một lực tương đối mạnh gây ra. Trường hợp cháu bé không bị tử vong là do được cấp cứu kịp thời và được các bác sỹ dùng mọi biện pháp y khoa can thiệp. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 4
Căn cứ Án lệ số 01/2016/AL về vụ án “Giết người” được Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao thông qua ngày 6/4/2016 và được công bố theo Quyết định 220/QĐ-CA ngày 6/4/2016 của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã xác định Tội cố ý gây thương tích chỉ khi đối tượng phạm tội tấn công vào chân, tay mà không tấn công vào các phần trọng yếu của cơ thể, là những vị trí nếu bị tấn công thì sẽ có nhiều khả năng xâm hại đến tính mạng nạn nhân. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 5
Như vậy, hành vi phạm tội của đối tượng sử dụng vũ lực đánh cháu bé đến chấn thương sọ não đã cấu thành Tội giết người. Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm c, khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự: Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 6
(Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 7
Liên quan đến tình trạng của cháu bé, sau 3 ngày điều trị tích cực, trưa 6/8, cháu T.A. được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại. Chiều cùng ngày, cháu bé vẫn đang hôn mê, phải thở oxy. (Ảnh: ĐSPL)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 8
Quá trình xác minh nhân thân cháu bé, cơ quan điều tra làm rõ, cháu bé có địa chỉ ở quận Ba Đình, 18 ngày nữa là tròn 1 tuổi. (Ảnh chụp từ clip)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 9
Cháu bé tên Trần T.A. (SN 2016). Mẹ cháu T.A. hiện đang phải chịu hình phạt vì liên quan đến ma túy nên gửi con cho một người bạn tên Chi chăm nom giúp. Sau đó, Chi lại gửi cháu T.A. cho một người tên Hằng. Hằng là người đưa cháu bé vào Bệnh viện Việt Nam - Cuba cấp cứu. Bệnh viện Việt Nam - Cuba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn (Ảnh: ANTĐ)
be trai 1 tuoi bi bao hanh: nguoi bao hanh chau be bi xu ly ra sao? hinh 10
Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong ảnh: Nhân viên Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc bé trai bị bạo hành không có người thân trông nom (Ảnh: ANTĐ)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close