Bị cáo Hoàng Công Lương không kêu oan, mong được hưởng án treo

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bị cáo Hoàng Công Lương không kêu oan, mong được hưởng án treo

VOV.VN - Thay vì "kêu oan" như những phiên xử trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết đã nhận thức được sai lầm và mong tòa cho hưởng án treo.

Chiều 12/6, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục xử phúc thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết. Trong phiên chiều, tòa xét hỏi các bị cáo có đơn kháng cáo. 

Đứng trước tòa, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết đã nghiên cứu và hiểu rõ hơn về tội Vô ý làm chết người. Bị cáo giữ lại đơn kháng cáo cuối cùng tuy nhiên xin rút lại phần xem xét tội danh, thay vì "kêu oan". Anh chỉ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo.

bi cao hoang cong luong khong keu oan, mong duoc huong an treo hinh 1
Bị cáo Hoàng Công Lương trả lời HĐXX.

Bị cáo Hoàng Công Lương cho biết: Tại đơn nguyên thận nhân tạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình có Lương, Huyền Linh cùng làm nhiệm vụ bác sĩ điều trị. Tuy nhiên theo quy định, bệnh án phải có chữ ký của người được cấp đầy đủ chứng chỉ hành nghề thì mới thanh toán được bảo hiểm y tế.

Hai bác sĩ Huyền và Linh chưa được đào tạo nên chưa đủ thẩm quyền để ký vào hồ sơ bệnh án. Do vậy, bị cáo Lương cho biết bắt buộc phải có chữ ký của mình mới có thể ra các y lệnh chạy thận. Về phần gia đình của các nạn nhân, cả 9 gia đình của nạn nhân đều xin giảm án cho Hoàng Công Lương.

Ở phần trả lời của mình, bị cáo Trương Quý Dương (nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) cho biết BVĐK tỉnh Hòa Bình có liên kết với Công ty Thiên Sơn về sử dụng máy lọc thận. Trong hợp đồng sửa chữa máy RO thì có sửa chữa 3 đến 4 lần với Công ty Thiên Sơn.

bi cao hoang cong luong khong keu oan, mong duoc huong an treo hinh 2
Bị cáo Trương Quý Dương.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vào sáng hôm xảy ra sự việc, bị cáo Khiếu có gọi điện cho bị cáo Dương, sau đó bị cáo đã giao trực tiếp trên điện thoại cho bị cáo Khiếu tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân. Bị cáo Dương nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu, nhưng không trực tiếp gây ra tai nạn nên mong muốn nhận sự khoan hồng từ HĐXX.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc BV) khai: Với tư cách là trưởng khoa, bị cáo đã giao cho Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo từ 10/2015. Bị cáo Khiếu chỉ quản lý tổng quát, còn cụ thể với từng ca điều trị không phải do bị cáo Khiếu trực tiếp nắm. Bị cáo cho rằng mức án 36 tháng tù quá nghiêm khắc, đề nghị HĐXX xem xét cân nhắc cho phù hợp với bị cáo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phiên phúc thẩm vụ chạy thận làm 9 người chết sẽ tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Hòa Bình vào sáng mai (13/6)./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chiến đấu cơ Nga Su-27, Su-30 bay tầm thấp nhìn từ buồng lái phi công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 công bố một video cho thấy chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 bay ở độ cao dưới 100m với cảnh tượng nhìn từ buồng lái phi công.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP