Bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan, cho rằng, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

Trưa nay (23/8), sau khi bị TAND Quận 4, TPHCM tuyên 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", ông Nguyễn Hữu Linh- nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng đã có đơn kháng cáo kêu oan.

bi cao nguyen huu linh khang cao keu oan hinh 1
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng 23/8.

Luật sư Trần Bá Học - Đoàn Luật sư TPHCM, người bào chữa cho ông Linh đã xác nhận thông tin này. Theo luật sư Trần Bá Học, bản án mà TAND Quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật Hình sự theo điều 146 về cấu thành tội phạm.

Cũng theo luật sư Học, hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

Luật sư Trần Bá Học phân tích, theo như diễn biến quá trình thực hiện hành vi, ông Linh trên tay luôn cầm điện thoại, có lúc lại nghe điện thoại gọi đến, thời gian thực hiện hành vi diễn ra rất nhanh (Hôn lần 1, thời gian kéo dài 3 giây; Hôn lần 2, thời gian kéo dài 7 giây; Lần 3 kéo lại ôm choàng, thời gian kéo dài 5 giây. Tổng cả hai lần hôn chỉ có 10 giây) thì rõ ràng không thể cho rằng ông Linh nhằm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Như viện dẫn nêu trên, gia đình bị hại cũng xác nhận ông Linh chỉ xuất phát từ sự quý mến cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa, cho nên động cơ, mục đích của ông Linh chưa nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Chính vì vậy, cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này.

Được biết, ngày 25/6, TAND Quận 4 đã đưa vụ án ra xét xử nhưng tuyên trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung chứng cứ. Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát nhân dân Quận  4 đã giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi,” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Đến hôm nay (23/8), Tòa án nhân dân Quận 4 đã đưa vụ án ra xét xử lần hai và tuyên phạt mức án 18 tháng tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close