Cần Thơ Bắt thêm 4 cán bộ thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê

Cần Thơ: Bắt thêm 4 cán bộ thanh tra giao thông nhận tiền “bảo kê”

VOV.VN - Công an TP Cần Thơ vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm 4 đối tượng là cán bộ thanh tra giao thông có liên quan đến đường dây nhận tiền "bảo kê"

Cả 4 đối tượng đều có liên quan đến đường dây nhận tiền “bảo kê” của thanh tra giao thông Cần Thơ thời gian qua, gồm: Nguyễn Trần Lưu (nguyên Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 6 quận Thốt Nốt); Hồ Công Thiện (Phó đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 7 huyện Phong Điền); Trần Lập Pháp (nguyên cán bộ Đội thanh tra giao thông số 4 quận Cái Răng) và Trần Tường An (làm nghề kinh doanh). 

can tho bat them 4 can bo thanh tra giao thong nhan tien bao ke hinh 1
4 đối tượng Lưu, Pháp, An, Thiện (từ trái qua)
Lệnh bắt tạm giam có thời hạn 4 tháng, được công an thực hiện trong ngày hôm nay 7/12. Ngoài ra, 4 đối tượng trên cũng bị khám xét chỗ ở. Quá trình điều tra, công an đã chứng minh được Nguyễn Trần Lưu, Hồ Công Thiện và Trần Lập Pháp đã nhận tiền của các tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải thông qua tài khoản và nhận tiền mặt.

Riêng đối tượng Trần Tường An đã mở 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền; trong đó, có nhận tiền trực tiếp từ bị can Nguyễn Văn Cần (đối tượng trung gian đã bị bắt vào ngày 16/7 vừa qua); ngoài ra, còn nhận tiền mặt trực tiếp từ các tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải giúp cho bị can Đoàn Vũ Duy (nguyên Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 11 quận Bình Thủy, đã bị bắt vào ngày 20/7 vừa qua).

Phía công an cho biết, đến thời điểm hiện tại đã làm việc với trên 250 người có liên quan, đại diện cho trên 120 tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải đưa hối lộ từ Đồng Nai, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Hiện đã có 9 đối tượng bị công an bắt giữ để điều tra về tội “nhận hối lộ”, trong đó có 7 đối tượng là cán bộ, lãnh đạo thanh tra giao thông Cần Thơ (trong đó có đối tượng Dương Minh Tâm, 36 tuổi - nguyên Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ) và 2 đối tượng ngoài xã hội.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, công an Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 3, Lý Hoàng Minh - Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 3, Đoàn Vũ Duy - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 11 và “cò” Nguyễn Văn Cần để điều tra hành vi “đưa và nhận hối lộ”.

Trong số các đối tượng bị bắt giữ, Nguyễn Văn Cần là đối tượng ngoài xã hội, chuyên làm “cò”, “môi giới” và cấu kết với cán bộ thanh tra giao thông ép các DN, chủ phương tiện phải nộp tiền “bảo kê”.

Số tiền “bảo kê” sẽ được chung chi cho Cần, sau đó Cần chuyển qua tài khoản cho cán bộ thanh tra. Chỉ xác minh 3 tài khoản do Nguyễn Văn Cần đứng tên, đã nhận số tiền hơn 3 tỉ đồng (phần lớn là nhận hối lộ).

Ngoài số tiền nhận qua chuyển khoản từ Nguyễn Văn Cần (hơn 3 tỉ đồng), phía công an cũng đã chứng minh được Lý Hoàng Minh và Võ Hoàng Anh đã nhận tiền qua tài khoản mang tên Huỳnh Hoàng Long và Tạ Thanh Sang với số tiền 320 triệu đồng. Ngoài ra, Minh đã nhận riêng số tiền 47,5 triệu đồng của 28 người; Anh nhận 55 triệu đồng của 9 người. Tổng tất cả các số tiền là gần 3,5 tỉ đồng…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close