Cảnh sát mật phục bắt cặp shipper vận chuyển 7.405 gram ma túy ỏ bưu điện hà nội

Cảnh sát mật phục, bắt cặp “shipper” vận chuyển 7.405 gram ma túy

VOV.VN - Khi Thoa vừa quẳng kiện bưu phẩm ma túy lên ô tô do Hoàng cầm lái thì bị lực lượng công an ập tới kiểm tra.

Ngày 12/12, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Bồ Thị Kim Thoa (SN 1990, trú xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) và Vũ Ngọc Hoàng (SN 1993, trú phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.

canh sat mat phuc bat cap shipper van chuyen 7.405 gram ma tuy o buu dien ha noi hinh 1
Bị cáo Thoa cùng đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ điều tra, Bồ Thị Kim Thoa từng là một phụ nữ trẻ đẹp, gia đình nhà chồng rất có điều kiện. Tuy nhiên, ít lâu sau cuộc hôn nhân bị đổ vỡ và đưa Thoa vào con đường sa ngã.

Thời gian sau đó, Thoa kết giao với Dương Hữu Tùng (đang trốn truy nã ở Hồng Kông do vướng vào một vụ án với hành vi che giấu tội phạm). Đầu tháng 3/2017, Thoa nhận được điện thoại của Tùng từ nước ngoài gọi về trò chuyện.

Qua nói chuyện, Thoa được anh bạn xã hội đặt vấn đề nhận gói bưu phẩm chứa ma túy từ nước ngoài gửi về với tiền công hậu hĩnh. Sau đó, Thoa gửi cho Tùng số chứng minh nhân dân để làm thủ tục nhận hàng.

Đến sáng 22/3/2017, Thoa được thanh niên lạ mặt mang đến nhà giao cho 10 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Thoa nhận được cuộc gọi từ nước ngoài về với thông báo chuẩn bị lên một bưu điện ở Cầu Giấy, Hà Nội ký nhận bưu phẩm.

Cùng thời điểm, Vũ Ngọc Hoàng cũng được đàn anh đang trốn nã ở Hồng Kông cho biết phối hợp với Thoa lên Hà Nội nhận ma túy. Chiều hôm sau, Hoàng đánh ô tô chở Thoa lên Cầu Giấy thực hiện kế hoạch.

Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, tại bưu điện ở Cầu Giấy, Hoàng được Tùng chỉ dẫn vào trước thăm dò động tĩnh, rồi mới để người đẹp ký nhận bưu phẩm. Tính đến lúc đó, mọi kế hoạch đều diễn ra theo đúng mong muốn của Tùng.

Tuy nhiên, khi Thoa vừa quẳng kiện bưu phẩm lên ô tô do Hoàng cầm lái thì bị lực lượng công an ập tới kiểm tra. Lợi dụng sơ hở của lực lượng chức năng trong quá trình tiến hành kiểm tra, Thoa nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi đi taxi về Hưng Yên, Thoa dùng điện thoại cầu cứu chồng cũ và được người đàn ông này đi xe lên khu đô thị  ở Gia Lâm (Hà Nội) đón.

Biết sẽ rất khó thoát khỏi án tử khi bị bắt giữ nên Thoa năn nỉ chồng tìm nơi ẩn náu giúp. Sau hồi suy nghĩ, Thoa được chồng cũ đưa đến nhà người thân của anh này ở Hải Phòng.

Trên xe đi cùng chồng cũ, Thoa viện lý do trốn nợ để xin ít tiền tiêu vặt rồi “dạt” về Hải Dương xin ở nhờ ít hôm.

Ngày 7/4/2017, giữa lúc Thoa đang toan tính địa điểm chạy trốn tiếp theo thì bị cơ quan công an ập đến bắt giữ. Khép lại hành trình trốn chạy, Thoa nhanh chóng phải ra trước vành móng ngựa với tại phiên tòa này.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Thoa vẫn một mực cho rằng thời điểm bị lực lượng công an ập tới kiểm tra bưu phẩm, bị cáo không hề biết bên trong chứa ma túy. Tuy nhiên, khi bị truy vấn về nội dung tin nhắn, cuộc gọi điện trước đó thì bị cáo không biết nói gì.

Trong phiên tòa, Hoàng khai trước khi cùng Thoa đi nhận hàng, cả hai đều biết bên trong là ma túy. Theo Tùng phân công thì Thoa còn là người chịu trách nhiệm tìm đầu mối tiêu thụ, Hoàng chỉ đảm nhiệm việc vận chuyển.

Sau giờ nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định có đủ sơ sở kết luận hai bị cáo đã vận chuyển trái phép hơn 7.405 gram ma túy. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng cùng mức án tử hình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close