Bị cáo Châu Thị Thu Nga viết gì trong đơn kháng cáo

Châu Thị Thu Nga kháng cáo, phủ nhận tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Bà Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên bà phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức phạt tù chung thân là quá nặng, không đúng tội danh.

Thông tin trên Tuổi Trẻ cho biết, TAND TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group. Đơn kháng cáo của bà Nga dài 2 trang khổ A4 đề ngày 19/10, gửi từ trại giam.

Trong đó, bà Nga viết: "Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên tôi tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức hình phạt là quá nặng, không đúng tội danh".

Bị cáo cho rằng cáo trạng của Viện kiểm sát có nhiều vấn đề bất cập, không đúng sự thật.

bi cao chau thi thu nga viet gi trong don khang cao hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa. (Ảnh: Báo Giao thông)
An ninh Thủ đô dẫn một nguồn tin cho biết, bị cáo Nga cho rằng tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào những ngày tháng 10 vừa qua có nhiều vấn đề bị cáo nêu và kiến nghị nhưng không được xem xét; bị cáo không phải là người chỉ đạo, chủ mưu lừa đảo như tòa cấp sơ thẩm quy kết.

Về phần dân sự, cựu đại biểu Quốc hội cho rằng việc Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi theo bị cáo Nga, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà.

Ngoài bị cáo Châu Thị Thu Nga, 7 bị cáo khác cũng có đơn kháng cáo, trong đó có 3 bị cáo từng là Phó Tổng giám đốc Công ty Housing. 2 bị cáo nguyên là Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản của Công ty Housing Group là Nguyễn Thị Tình, Lưu Thị Thúy lần lượt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng.

Đối với bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh – cựu Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. Bị cáo Đoàn Thanh Thủy – cựu quyền Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng không đồng phạm với Châu Thị Thu Nga và hình phạt đã tuyên đối với bị cáo là quá nặng.

Trước đó, chiều 16/10, sau hai tuần xét xử, nghị án, TAND Hà Nội tuyên án tù chung thân với bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định trong vụ án này, bị cáo Châu Thị Thu Nga là người cầm đầu, chỉ đạo các thuộc cấp của mình cố tình thu tiền của khách hàng khi dự án chưa được phê duyệt. Đề nghị của Viện kiểm sát buộc tội Châu Thị Thu Nga và các bị cáo là hoàn toàn có cơ sở.

Về phần trách nhiệm dân sự, HĐXX khẳng định các bị cáo đã chiếm đoạt được số tiền hơn 377 tỉ đồng của hơn 700 khách hàng. Trong đó, bị cáo Nga đã trả lại được cho một số khách hàng. Số tiền còn lại Nga chi cho công ty Housing Goup.

Vì vậy, công ty Housing Goup phải bồi thường hơn 100 tỉ đồng. HĐXX cũng yêu cầu bị cáo Châu Thị Thu Nga phải bồi thường cho khách hàng số tiền là hơn 54 tỉ đồng từ việc bị cáo chi tiêu mà không giải trình được./.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga lĩnh án chung thân

VOV.VN - HĐXX cho rằng bị cáo Nga là chủ mưu, hưởng lợi toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt. HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Châu Thị Thu Nga mức án tù chung thân.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close