Chồng giết người vợ hầu tòa vì che giấu tội phạm

Chồng giết người, vợ hầu tòa vì che giấu tội phạm

VOV.VN - Khi chồng ra tay giết người, biết sự việc Hoa đã rất hốt hoảng. Chồng bảo sẽ bỏ trốn, Hoa giúi vào tay chồng 100.000 đồng để làm lộ phí.

Chân vấp víu, lếch thếch đôi dép nhựa cáu bẩn, Nguyễn Thị Hoa (SN 1980, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) đứng trước vành móng ngựa của TAND Hà Nội ngày 25/4 để bị truy xét tội Che giấu tội phạm.

Hoa phải chịu trách nhiệm hình sự khi che giấu cho Lê Gia Tuyến (SN 1970, trú cùng địa chỉ - chồng của Hoa) đã giết người và còn tiếp tay để Tuyến bỏ trốn.

Nhà Hoa có hai chị em, cha Hoa tên gì, chị ta không biết. Hoa kể, cũng từng gặng hỏi mẹ nhưng người phụ nữ này không nói.

chong giet nguoi vo hau toa vi che giau toi pham hinh 1
Lần gặp đầu tiên của hai vợ chồng Hoa sau 6 năm Tuyến trốn truy nã lại là ở vành móng ngựa.

Lấy chồng, sinh được hai người con thì người chồng giết người bỏ trốn sau vụ việc, một mình chị ta gồng gánh nuôi con ăn học, nuôi bố mẹ chồng ngoài 90 tuổi.

Năm 2011, Hoa phải hầu tòa về tội Trộm cắp tài sản. Nhận án 22 tháng tù, thi hành án 18 tháng chị ta ra trại. Bẵng một thời gian, Lê Gia Tuyền bị bắt theo lệnh truy nã, vụ án được phục hồi điều tra và Hoa bị khởi tố tội Che giấu tội phạm.

Phân minh cho tiền án của mình, Hoa cho hay, năm đó chị ta làm nghề mua bán đồng nát, và mua phải đồ trộm cắp và bị phát giác. Sau khi ra tù, Hoa quay lại làm ruộng và buôn bán ở chợ, còn nghề đồng nát, chị ta cạch hẳn.

Gương mặt thất thần, Hoa cho hay, lúc biết chồng giết người, cả hai đã rất hoảng loạn. Chồng bảo bỏ trốn, chị ta chỉ biết giúi cho anh ta 100.000 đồng.

Trong mắt người thân, Lê Gia Tuyến là kẻ chỉ biết chơi bời, không biết chăm lo cho cuộc sống gia đình. 46 tuổi, Tuyền đã sở hữu 6 tiền án, tiền sự. Chỉ riêng tội đánh bạc, Tuyền đã có 3 bản án.

Khai về hành vi giết nạn nhân Phạm Văn Tám vào cuối tháng 7/2009, Tuyến cho rằng, do biết bạn hỏi vay tiền để mua bán ma túy, lại đang nợ tiền chưa trả nên Tuyến không cho mượn.

Khi Tuyến đuổi Tám về, thì anh này rút trong người ta một xi lanh có kim tiêm giơ về Tuyến và dọa: “Nếu anh không cho tôi mượn thì tôi đâm anh, cả hai cùng dính (HIV)”.

Thấy vậy, Tuyến cầm một lưỡi kéo để ở gầm bán uống nước và nói: “Nếu mày đâm tao thì tao đánh mày đó”.

Gạt ngoài tai lời đe dọa, Tám cầm xi lanh lao tới, Tuyến né được và đâm lưỡi kéo thấu ngực nạn nhân.

Khi Tám ôm vết thương chạy về phía trạm xá của xã và tử vong sau đó thì Tuyến lại lên đường vào miền Nam lẩn trốn. Làm thuê cuốc mướn ở đây được một thời gian thì Tuyến bị bắt theo lệnh truy nã về tội Giết người.

Phiên tòa xét xử diễn ra ngắn ngủi, HĐXX của TAND Hà Nội quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close