Chồng mang xe SH đi lừa đảo vợ ra tòa đòi lại

Chồng mang xe SH đi lừa đảo, vợ ra tòa đòi lại

VOV.VN -Công bày trò gian dối để chiếm đoạt tài sản của một số phụ nữ. Tòa sơ thẩm tịch thu xe SH – phương tiện để lừa đảo, vợ làm đơn đề nghị trả lại chiếc xe.

Tòa án Hà Nội ngày 31/8 đưa Vũ Quốc Công (SN 1984, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xét phúc thẩm.

Trước đó, Công bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời tòa cũng tịch thu chiếc xe SH mà Công dùng làm phương tiện để lừa đảo.

Phiên tòa phúc thẩm hôm nay mở ra theo kháng cáo của vợ Công. Người phụ nữ này đề nghị được trả lại chiếc xe máy trên vì đó là tài sản của mình.

chong mang xe sh di lua dao vo ra toa doi lai hinh 1
Bị cáo Công tại tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 2, Công biết chị T. (SN 1985). Trong khoảng thời gian này, Công nhiều lần rủ chị T. đi chơi và tự giới thiệu là Đào Thanh Hải (SN 1982), cán bộ Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội để tạo lòng tin.

Ngày 20/2, Công rủ chị T. đi lễ chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Sáng 26/2, chị T. cầm theo chiếc ví có 1 triệu đồng, cùng điện thoại iPhone 5S đến điểm hẹn tại quận Tây Hồ và Công đi xe máy Honda SH đến đón. Đoán chiếc ví có tiền, Công bảo chị T. để vào cốp xe. Do chị T. không có mũ bảo hiểm nên Công chở về chỗ ở để lấy.

Trong khi cô gái này vào nhà lấy mũ, Công phóng xe bỏ đi cùng với ví tiền, điện thoại của nạn nhân. Chiếc điện thoại, Công mang bán ngay trong ngày được 4,5 triệu đồng.

Chị T. biết bị lừa đã trình báo công an đồng thời nhắn tin vào số máy với nội dung: “Máy này tôi bị mất, vui lòng gọi lại theo số….”. Người phụ nữ mua chiếc điện thoại đã liên lạc lại và nộp cho cơ quan điều tra.

Ngoài vụ trên, ngày 8/3, Công đi xe Honda SH đến quán nước ở quận Hà Đông, gặp cô gái X (SN 1990) đã chủ động làm quen và cũng tự giới thiệu là Huy, công an hình sự, đồng thời xin số điện thoại để liên lạc.

Thời gian sau đó, hai người thường xuyên liên lạc qua mạng xã hội Zalo. Công nói dối, cơ quan đang thanh lý xe Honda SH giá rẻ từ 5 triệu đến 12 triệu đồng.

Tin Công, chị X tưởng thật, đã bảo chồng vay tiền để mua 2 chiếc Honda SH, giá 17,5 triệu đồng.

Chiều 10/3, vợ chồng chị X. đến điểm hẹn ở huyện Gia Lâm để gặp Công. Tuy nhiên, để vợ gặp Công, người chồng đứng cách đó 100m để bí mật theo dõi và đi theo hai người. Khi Công đi xe máy đến, chở người phụ nữ này đến trước cổng Phòng cảnh sát quản lý hành chính Hà Nội.

Anh ta bảo X. đứng ngoài, còn mình vào bên trong đăng ký mua xe. Sau đó, Công được chị X. đưa 17,1 triệu đồng để nộp.

Gã cất tiền vào túi và nói dối đã nộp rồi chở X. đến sau toà nhà Keangnam và chỉ vào bãi gửi xe, cho người phụ nữ này biết đó là chỗ đỗ xe của cơ quan anh ta.

Công bảo chị X. tắt máy, để vào cốp xe của mình. Do chị X không đội mũ bảo hiểm nên phải đi bộ. Chị X không đồng ý, đòi lại điện thoại, Công đưa lại tài sản cho chị này đồng thời gã phóng xe đi mất. Ngay sau đó, công bị bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy đề nghị của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là chính đáng, tòa đã chấp nhận kháng cáo, trả lại chiếc xe SH mà Công sử dụng làm phương tiện gây án cho vợ Công./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close