Có người mua 3 căn hộ mức chênh hàng trăm triệu vì tin Thu Nga là ĐBQH

VOV.VN - Có gia đình đã bỏ tiền mua liền 3 căn hộ và mỗi căn đều phải trả chênh hàng trăm triệu đồng.  Các bị hại cho biết họ tin vào vào uy tín của một vị ĐBQH.

Sáng 6/10, phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga và đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần luật sư thẩm vấn các bị cáo và khách hàng nộp tiền cho Housing Group. Trong ảnh: Bị cáo Châu Thị Thu Nga được cảnh sát dẫn giải đến tòa ngày 6/10. (ảnh: zing.vn)
Theo cáo trạng, biết dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa được huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, nhưng Nguyễn Trường Sơn, Lê Hồng Cương, Nguyễn Vũ Hùng, Phan Thanh Tuyên - nguyên Phó TGĐ Housing Group; Nguyễn Thị Tình, Lưu Thị Thúy - nguyên GĐ Sàn giao dịch bất động sản thuộc Housing Group; Phạm Thị Thu Hạnh, Đinh Phúc Tiếu - nguyên Kế toán trưởng và Đoàn Thanh Thủy - nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group đã thực hiện hành vi giúp sức, giao dịch, ký hợp đồng, ký phiếu thu tiền để giúp cho bị can Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt tài sản của khách hàng.  Trong ảnh: Sức khỏe yếu, bị cáo Châu Thị Thu Nga tiếp tục phải ngồi khi trả lời  thẩm vấn (ảnh: PLO)

Được hỏi về việc mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn, theo zing.vn, ông Nguyễn Thế Hà - người được bị hại ủy quyền - nói trước khi ký hợp đồng, ông tìm hiểu rất kỹ về dự án. Ngoài xem thông tin trên mạng, ông còn nhiều lần đến hiện trường cũng như sàn giao dịch của Housing Group để xem hồ sơ, mô hình thiết kế. Trong ảnh: Bị cáo Thu Nga (ảnh NLĐ)

Theo VNN, trả lời thẩm vấn của các luật sư, nhiều bị hại cho biết, họ tin tưởng bỏ tiền ra đầu tư vào dự án này vì tin vào sự lung linh của các mô hình dự án, vào uy tín của một vị ĐBQH. (ảnh: NDH)

Nhiều người đến tận khu đất của dự án, thấy được rào chắn cẩn thận, có bảo vệ, đã triển khai khoan nhồi cọc bê tông. Trong ảnh: Phiên tòa xét xử bị cáo Thu Nga và đồng phạm (ảnh: NDH)

Có gia đình đã bỏ tiền mua liền 3 căn hộ và mỗi căn đều phải trả chênh hàng trăm triệu đồng. Một bị hại cho hay, ông đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về dự án B5 Cầu Diễn, nhiều lần xuống thực địa, thấy khu đất được thi công cọc khoan nhồi nên đã hoàn toàn tin tưởng. Người bị hại này cho rằng, nếu không có sự bảo kê, bao che thì bà Nga khó có thể thực hiện được hành vi của mình. Trong ảnh: Bị cáo Thu Nga (ảnh: KT)

Trả lời câu hỏi luật sư về việc huy động, Châu Thị Thu Nga khai nhận ban đầu, Housing Group cần 100 cổ đông để lên sàn.  Trong ảnh: Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên xét xử sơ thẩm (ảnh:VnMedia)

Sau khi Sở Xây dựng cho phép huy động vốn 15-20% giá trị dự án, công ty đã trình kế hoạch kèm danh sách 104 khách hàng góp vốn.(ảnh: Infonet)
Trả lời thẩm vấn tại tòa, bà Châu Thị Thu Nga cho rằng: Trong các cuộc họp giao ban hàng tuần của công ty, mọi người đều nêu những vướng mắc của dự án để cùng tìm cách giải quyết. Trong ảnh: Bị cáo Châu Thị Thu Nga bị dẫn giải tới Tòa (ảnh: Báo giao thông)
Theo bị cáo Nga, ngoài việc huy động tiền từ khách hàng, Housing Group còn tìm đến nhiều nguồn vốn khác nhau như từ ngân hàng hay qua đối tác nước ngoài. (ảnh: zing.vn)
 Đã có đối tác sẵn sàng bỏ ra 3.000 tỷ để thực hiện dự án. Tuy nhiên, vì bị bắt nên bà Nga không thể tiếp tục thực hiện dự án.(ảnh: Infonet)
Bị cáo Châu Thị Thu Nga nguyên là Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và nguyên đại biểu Quốc hội.  (ảnh: Báo giao thông)
Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến tháng 11/2010, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được giao cho Liên doanh công ty Housing Group và Công ty HAIC làm chủ đầu tư. Trong ảnh: Bà Châu Thị Thu Nga (giữa) bị khởi tố, bắt tạm giam tối 7/1/2015 (ảnh: Người Lao động)
Từ năm 2011, dự án cũng chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin sai sự thật về tình trạng pháp lý lên cổng thông tin điện tử của công ty là Liên doanh công ty Housing Group và công ty HAIC là chủ đầu tư Dự án B5 Cầu Diễn. (ảnh: PLO)
Bà Nga còn thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn, để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai.  Trong ảnh: Châu Thị Thu Nga từng là đại biểu Quốc hội khóa XIII. Đến tháng 6/2015, Quốc hội ra Nghị quyết bãi miễn tư cách đại biểu đối với bà Nga. Ảnh: Thời báo Kinh tế Việt Nam 
Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ ngày 9/1/2009 đến ngày 30/7/2013, Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách. 
Số tiền hơn 377 tỷ đồng thu của khách hàng này, Nga mới trả lại gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng, còn lại hơn 348 tỷ đồng, Châu Thị Thu Nga đã chiếm đoạt và sử dụng. (ảnh: PLO)

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu ĐBQH Thu Nga mong Toà trả tự do cho 9 đồng phạm, một mình chịu tội

 VOV.VN - Bị cáo Châu Thị Thu Nga: "Tôi không mong muốn gì hơn là HĐXX trả tự do cho 9 bị cáo. Nếu phải chịu trách nhiệm, mình tôi xin chịu". 

Nóng 24h: Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga nghẹn giọng “hứa” với các bị hại

VOV.VN - Bằng giọng nghèn nghẹn, bị cáo Nga nhìn về phía các bị hại nói sẽ dùng tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả.

Tin cùng chuyên mục