Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị triệu tập đến toà Phú Thọ

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị triệu tập đến toà Phú Thọ

VOV.VN - Sáng 25/11, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông Đặng Anh Tuấn. Toà triệu tập ông Trương Minh Tuấn.

Ngày 25/11, cựu Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn sẽ bị xét xử tại TAND tỉnh Phú Thọ về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan vụ án, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn bị triệu tập đến toà với tư cách là Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Cựu Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn bị truy tố ở khung hình phạt có mức án từ cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

cuu bo truong truong minh tuan bi trieu tap den toa phu tho hinh 1
TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử ông Đặng Anh Tuấn vào sáng 25/11. 

Bị cáo Đặng Anh Tuấn không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự mà được hưởng tình tiết giảm nhẹ do có thành tích xuất sắc trong công tác; được Thủ tướng và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tặng thưởng nhiều bằng khen...

Theo cáo trạng, ngày 5/10/2016, ông Trương Minh Tuấn khi ấy là Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông ký quyết định 1718/QĐ-BTTTT về việc thành lập Đoàn kiểm tra gồm 5 người, do ông Đinh Tiến Dũng (Phó chánh thanh tra Bộ TT&TT) làm trưởng đoàn, với mục đích rà soát các games trực tuyến có dấu hiệu cờ bạc.

Khi Đoàn kiểm tra đang hoạt động hiệu quả, có 3 báo cáo nêu về các games cờ bạc, đề nghị xử lý thì Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ TT&TT bất ngờ nhắn tin cho ông Đinh Tiến Dũng, yêu cầu rút báo cáo lại và đề xuất giải thể đoàn kiểm tra.

Cơ quan điều tra xác định hành vi giải thể đoàn kiểm tra của ông Đặng Anh Tuấn, để cho games bài cờ bạc tiếp tục hoạt động có dấu hiệu của tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close