Cựu trưởng bản lĩnh án tử vì buôn bán gần 7kg ma túy

Cựu trưởng bản bị tử hình vì bán ma túy

HĐXX xác định số ma túy mà Lồng mua bán gần 7 kg, trong khi vợ anh ta biết hành vi của chồng song không tố giác.

Ngày 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Lầu Giống Lồng (47 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vợ của Lồng là Hờ Y Cở (44 tuổi) bị xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

cuu truong ban linh an tu vi buon ban gan 7kg ma tuy hinh 1
Vợ chồng Lồng tại tòa. Ảnh: Dương Hóa/VNExpress

Theo cáo trạng, ngày 30/3 khi đang giữ chức trưởng bản, Lồng được Vừ Chùa Rê và Pó Lầu (quốc tịch Lào) nhờ cất hộ 4 bánh heroin, 30 gói hồng phiến và 5 gói ma túy đá để bán hộ. Hai người Lào cũng hứa nếu bán được sẽ trả tiền công cao nên Lồng nhận lời.

Ngay trong ngày, Lồng đã bán một bánh heroin cho một người đàn ông không rõ địa chỉ với giá 115 triệu đồng và được người Lào trả công 2 triệu đồng. Gần 10 ngày sau, Lồng mang 2 bánh heroin và 30 gói hồng phiến bán cho hai người đàn ông khác thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Khám chỗ ở của Lồng đã thu thêm một bánh heroin và 5 gói ma túy đá. Nhà chức trách xác định, dù vợ của Lồng là Hờ Y Cở không được chồng trao đổi bàn bạc về việc mua bán ma túy nhưng biết Lồng được hai người Lào gửi ma túy. Người phụ nữ này biết rõ chồng hai lần bán ma túy cho người khác nhưng không tố giác.

Tại phiên tòa, bị cáo Lồng thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX xác định, số ma túy mà Lồng mua bán gần 7 kg nên tuyên án tử hình; bị cáo Cở 3 tháng 14 ngày tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close