Đại án Oceanbank: Hai cựu Chủ tịch Ngân hàng cùng đồng phạm hầu Tòa

VOV.VN - Sáng 28/8, cựu Chủ tịch Ngân hàng Oceanbank Hà Văn Thắm và cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây dựng Phạm Công Danh được dẫn giải đến tòa.

Ngày 28/8, TAND Hà Nội mở lại phiên tòa sơ thẩm, xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Trong ảnh, Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) được đưa đến tòa

Sau khi đến tòa, Hà Văn Thắm được đưa vào phòng riêng chờ đến giờ xét xử.

Ngoài Hà Văn Thắm, còn có 50 bị cáo khác phải hầu tòa. Tuy nhiên, trước phiên xử, đã có 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.
Ra hầu toà cùng Hà Văn Thắm - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Oceanbank lần này còn có cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây dựng Phạm Công Danh và 4 bị cáo khác.

Các bị cáo tại phiên tòa này bị truy tố 4 tội danh gồm: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Phiên tòa có gần 60 luật sư tham gia tranh tụng. Các đương sự tham gia phiên tòa cũng có tới 727 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các nguyên đơn dân sự, người làm chứng…

Đây là con số kỷ lục so với các đại án kinh tế được cơ quan tố tụng trong cả nước đưa ra xét xử thời gian gần đây.

Phiên tòa có gần 60 luật sư tham gia tranh tụng. Các đương sự tham gia phiên tòa cũng có tới 727 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các nguyên đơn dân sự, người làm chứng…

Hà Văn Thắm được cơ quan tố tụng xác định giữ vai trò chính trong vụ án; có 2 luật sư đăng ký tham gia bào chữa.

Đây là một trong những đại án kinh tế được ra xét xử, dự kiến phiên toà sẽ kéo dài trong 20 ngày.

Khu vực tác nghiệp của phóng viên tham dự phiên tòa

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại án Oceanbank: Người đẹp Hoàng Thị Hồng Tứ bịt mặt lên tòa

VOV.VN -Hôm nay (28/8), TAND Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) theo trình tự sơ thẩm.

Hình ảnh: Hà Văn Thắm được đưa vào phòng riêng chờ đến giờ xét xử

VOV.VN - Ngoài Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank, còn có 50 bị cáo khác phải hầu tòa. Tuy nhiên, trước phiên xử, đã có 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Hôm nay, xét xử đại án Oceanbank, gần 60 luật sư tham gia tranh tụng

VOV.VN -Ngày 28/8, TAND Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm, xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

“Bóng hồng” hầu tòa cùng Hà Văn Thắm trong đại án Oceanbank

VOV.VN - Trong số các bị cáo hầu tòa hôm nay, Hồng Tứ bị truy tố tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn

Tin cùng chuyên mục