Đại án Oceanbank: Nhận dạng khuôn mặt lãnh đạo BSR bị “tố” nhận tiền

VOV.VN -Khi lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn bác cáo buộc nhận tiền, HĐXX cho Nguyễn Minh Thu nhận dạng khuôn mặt.

 Quá trình xét hỏi, Nguyễn Minh Thu – cựu TGĐ Oceanbank cho biết, trong 3 khách hàng Vip của ngành dầu khí, được bị cáo trực tiếp chăm sóc có Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Đối với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, bị cáo Thu cho hay, số liệu được kiểm tra, tổng số tiền đã chi gần 19 tỷ đồng cho sóc khách hàng, cụ thể là đưa cho ông Nguyễn Hoài Giang - Chủ tịch HĐTV, ông Đinh Văn Ngọc – cựu Tổng Giám đốc, Vũ Mạnh Tùng - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Xuân Quang - Kế toán trưởng.

Nguyễn Minh Thu cho biết, đưa cho ông Nguyễn Hoài Giang mỗi lần từ 500 triệu -1 tỷ đồng. Số lần không nhớ cụ thể.

Với TGĐ Đinh Văn Ngọc, Nguyễn Minh Thu đưa mỗi lần 500 triệu. “Nếu bị cáo nhớ không nhầm thì trong thời gian đó bị cáo đưa cho anh Ngọc vào khoảng 7-8 lần”.

"Với anh Vũ Mạnh Tùng - Phó Tổng giám đốc phụ trách kế toán bị cáo cũng đưa 500 – 1 tỷ", Thu khai. Kế toán trưởng bị cáo đưa 300-500 triệu đồng.

Đến triệu tập đến tòa, các lãnh đạo và cựu lãnh đạo của BSR bác cáo buộc nhận tiền, đồng thời đề nghị xử lý Thu tội Vu khống.

Tòa cho Nguyễn Minh Thu nhận dạng những lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. 

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x