Đâm chết bạn nhậu vì con gà chọi bị cắt tiết

VOV.VN -Thấy gà chọi của mình bị bạn nhậu cắt tiết một cách vô cớ, Hinh tức giận cầm dao đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong.

Tòa án Cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Vũ Hinh (SN 1985, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trước đó, ngày 31/10/2016, Tòa án Hà Nội đã tuyên phạt Hinh tù Chung thân về tội Giết người.

Hinh vốn chơi gà chọi, vào thời điểm tháng 8/2015, do trong xã đang có dịch nên anh ta tính đưa sang xã bên gửi nhờ.

dam chet ban nhau vi con ga choi bi cat tiet hinh 1
Hinh tại phiên tòa sơ thẩm

Ngày 27/8/2015, trên đường đi gửi qua quán bia, Hinh được mời vào uống vài cốc. Tại đây, cũng diễn ra cuộc đá gà giữa gà chọi của Hinh và một người trong mâm nhậu. Gà Hinh chiến thắng, nên anh ta tiếp tục tự thưởng cho mình thêm vài cốc bia.

Đang nâng cốc thì có người vào báo, Nguyễn Hữu Đường (SN 1984, trú cùng huyện Đông Anh với bị cáo), người cùng mâm nhậu đã cắt tiết ‘trộm’ gà chọi của Hinh. Vội vã chạy ra, Hinh thấy gà chọi của mình đã bị hóa kiếp. Bực tức, Hinh giành con dao trên tay của Đường đồng thời đâm một nhát vào bụng khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Hinh đến cơ quan công an đầu thú.

Nhận thấy, Hinh đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, biết ăn năn hối cải và có đưa ra được một số tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX cấp phúc thẩm quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Vũ Hinh 14 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x