Đoạt mạng đồng hương vì nghĩ bị khinh thường

VOV.VN - Nghĩ rằng bị anh Thuận khinh thường, Hùng đã thủ dao và ra tay sát hại đồng hương.

Sáng 8/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra xét xử  bị cáo Nguyễn Tiến Hùng (SN 1983, trú thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội “Giết người”.

Bị cáo Hùng tại tòa.

Theo bản cáo trạng, Hùng và anh Nguyễn Tông Thuần cùng quê xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), làm nghề đánh cá thuê trên biển ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 27/6, Hùng đến phòng trọ anh Thuần chơi, biết câu chuyện vợ anh Thuần đang nợ tiền của một người bạn nên nhắc nhở: “Anh nói với vợ nợ tiền của ai thì lo thu xếp trả cho người ta với”.

Nghe xong, anh Thuần cho rằng Hùng xem thường mình nên to tiếng, lao vào xô xát. Dù được mọi người can ngăn, song khi về nhà, cả hai vẫn gọi điện thách thức đánh nhau.

Ngày 1/7/2019, biết gia đình anh Thuần (đang sinh sống ở Vũng Tàu) về nhà để thăm mẹ, Nguyễn Tiến Hùng đã mua dao bấm thủ sẵn trong người ý định sẽ ra tay với anh Thuần.

Khoảng 14h50 ngày 6/7/2019, Hùng hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm để nói chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại, Hùng rút dao đâm liên tiếp vào người anh Thuần (trong đó có 1 nhát thấu ngực trái trúng tim) làm anh Thuần gục tại chỗ và tử vong.

Ngay sau khi gây án, Hùng cho dao vào túi quần, rồi nhanh chóng trốn khỏi hiện trường, hàng chục trinh sát vào cuộc truy tìm kẻ gây án. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập các chốt chặn tại các ngả đường, lục soát tất cả các xe lưu thông qua địa bàn nhằm không để đối tượng chạy thoát. Bên cạnh đó, công tác vận động người thân kêu gọi đối tượng ra đầu thú cũng được triển khai.

Sau 5 giờ gây án, biết không thể trốn thoát và dưới sự tác động của người thân, Hùng đã xin lực lượng chức năng về nhà cùng ăn bữa cơm tối với con trai rồi ra đầu thú. Dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng, Hùng được dùng bữa tối với gia đình, sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng khai là bạn bè với bị hại nhiều năm. Hôm xảy ra sự việc do bị tấn công trước nên bức xúc, không làm chủ được hành vi, chứ trong thâm tâm không hề có ý định đoạt mạng anh Thuần.

Với hành vi tàn nhẫn, máu lạnh, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Hùng 18 năm tù giam, bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 180 triệu đồng; đồng thời, có nghĩa vụ cấp dưỡng cho mẹ bị hại số tiền 500.000 đồng/tháng, con bị hại 700.000 đồng/tháng cho đến khi cháu 18 tuổi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhắc nhở việc đậu xe, nhân viên bảo vệ bị đồng hương chém thẳng tay

VOV.VN - Anh Liêm nhắc nhở Thắng đỗ xe không đúng, sẵn hơi men trong người, Thắng chạy đi tìm dao xông vào chém anh Liêm 

Hẹn đồng hương ra bãi biển rồi dùng dao đoạt mạng

VOV.VN-Hùng hẹn anh Th. ra bãi biển để nói chuyện, tại đây Hùng đã dùng dao đâm liên tiếp vào người khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Dùng giấy tờ giả chiếm đoạt tiền tỷ của đồng hương

Chung làm giả giấy tờ đất, đăng ký xe ô tô rồi tiếp cận các đồng hương vay tiền tỷ của họ.

Tin cùng chuyên mục