Đòi giao cấu không được, giết người, hiếp dâm rồi đốt xác phi tang

Nhậu xong, Hoài và Khanh rủ chị N. giao cấu nhưng không được nên đã ra tay giết người rồi hiếp dâm. Dã man hơn, hai kẻ thủ ác còn đổ mùn cưa lên xác nạn nhân rồi châm lửa đốt để phi tang.

TAND tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Hoài (29 tuổi, ngụ Đồng Tháp) án tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho Hoài là tử hình.

Bị cáo Lương Tấn Khanh (38 tuổi, ngụ Đồng Tháp) án tù chung thân về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “hiếp dâm”. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Khanh là tù chung thân.

Bị cáo Khanh (bìa trái) và Hoài tại tòa

Tội ác dã man

Theo cáo trạng, Hoài, Khanh, Nguyễn Văn Cộng và Bùi Văn Hai là công nhân Công ty TNHH T. L. (đóng tại xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom, Đồng Nai). Công ty này có hai xưởng gỗ nằm cách nhau khoảng 200m.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 18/2/2015 (tức ngày 30 Tết), Cộng và Hai tổ chức ăn nhậu tại xưởng. Tham gia nhậu có Khanh, Hoài và chị Phạm Thị P. N. (30 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3). Nhậu đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì Khanh về trước, còn Hoài, Hai, Cộng và chị N. tiếp tục nhậu. Khi uống hết bia tại bàn nhậu, Hoài rủ chị N. đi về xưởng gỗ kế bên uống bia tiếp thì được chị N. đồng ý.

Do ngày Tết nên công nhân trong xưởng nghỉ hết, chỉ còn Khanh, Hoài và chị N. ở lại. Cả ba ngồi nhậu trên tấm phản gỗ trong xưởng. Đến 13 giờ cùng ngày, khi cả 3 đều đã mệt thì Hoài muốn giao cấu với chị N. nên rủ chị lên phòng của mình chơi thì được chị này đồng ý. Khanh thấy Hoài và chị N. lên phòng của Hoài nên đi theo.

Khi chị N. vừa bước vào phòng thì Hoài nói chị cho hắn và Khanh giao cấu. Chị N. không đồng ý, Hoài và Khanh liền ôm vật chị N. vật xuống nền nhà. Chị N. ra sức chống cự, dùng chân đạp vào bụng của Hoài làm y ngã nhào. Thú tính nổi lên, Hoài vùng dậy tiếp tục xông tới, dùng hai tay bóp cổ chị N., còn Khanh thì giữ tay chân nạn nhân rồi thay nhau hãm hiếp.

Khi biết chị N. bị tử vong thì Hoài và Khanh kéo chị này xuống dưới nhà rồi khiêng ra ngoài vườn tràm (cách phòng ngủ của Hoài 80m). Tại đây Khanh và Hoài tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với chị N. thêm một lần nữa. Tiếp đó, Hoài ra ngoài cổng công ty lấy xe máy của nạn nhân đi cất giấu. Khi đi ngang tấm phản gỗ ngồi nhậu ban đầu, Hoài phát hiện chiếc điện thoại di động iPhone 4 của chị N. đang để trên phản nên lấy bỏ vào túi quần.

Sau đó Hoài và Khanh lấy mùn cưa phủ lên xác chị N. rồi châm lửa đốt nhằm phi tang. Đốt xong, cả hai thản nhiên đi vào phòng nằm ngủ như chưa có việc gì xảy ra.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, do lửa cháy lan rộng nên Hoài đã gọi điện cho lãnh đạo công ty biết để kêu người dập lửa. Hoài còn lấy tấm bạt màu đen phủ lên xác chị N. nhằm tránh sự phát hiện của mọi người. Khi mọi người chạy đến dập lửa thì chỉ phát hiện chiếc xe máy của nạn nhân dựng trong vườn tràm nên đã giao cho Công an xã Hố Nai 3 xử lý.

Đến 18 giờ ngày 19/2, Hoài kéo xác chị N. xuống một cái hố cạn và lấy 3 bao mùn cưa đè lên thi thể nạn nhân nhằm tránh bị phát hiện. Sáng hôm sau, Khanh đi ra vườn tràm phát hiện xác chị N. nên nói Hoài báo cho Ban giám đốc công ty và công an đến xử lý nhưng Hoài không đồng ý.

Sau đó, Khanh đã báo cho Ban giám đốc công ty về việc phát hiện xác chết trong khu vực công ty. Sự việc bị phát hiện, Hoài và Khanh bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ cùng ngày. Kết luận giám định pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, cơ thể bị thiêu.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Hoài và Khanh đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang, phẫn nộ trong dư luận. Hoài với vai trò là kẻ chủ mưu, nên HĐXX xét thấy cần thiết phải áp dụng mức án cao nhất của khung hình phạt là loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên