Dùng búa đánh chết người vì bức tường xây lấn đất

VOV.VN - Vì chuyện bức tường xây lấn sang phần không lưu, Triệu Văn Long đã dùng búa đánh người phụ nữ cùng họ tử vong.

Ngày 27/4, Tòa án Hà Nội đưa Triệu Văn Long (SN 1974, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người.

Long với chị Triệu Thị Tuyết (1960, trú tại Tân Triều) vốn là họ hàng thân thích. Tuy nhiên, giữa hai người lại xảy ra mâu thuẫn do liên quan đến vấn đề đất đai.

Sáng 22/9/2016, Long phát hiện chị Tuyết xây tường lấn ra phần đất lưu không mà gia đình Long đã sử dụng từ trước nên anh ta đi mượn búa sắt để phá tường.

dung bua danh chet nguoi vi buc tuong xay lan dat hinh 1
Triệu Văn Long thể hiện sự ăn năn hối cải nhưng hành vi của bị cáo theo HĐXX cần xử lý nghiêm.

Trên đường đi mượn búa về, Long gặp chị Tuyết. Giữa hai người ngay lập tức xảy ra cãi vã. Theo lời khai của bị cáo, trong xô xát, chị Tuyết đã nắm cổ áo, tát anh ta nhưng Long tránh được. Ngay lập tức, Long cầm búa đánh nhiều nhát vào đầu người phụ nữ cùng họ khiến chị này gục ngã.

PC_Article_Middle
Loading...

Được đưa đi cấp cứu nhưng chị Tuyết đã tử vong. Sau khi gây án, Triệu Văn Long đã tới công an đầu thú.

Thành khẩn khai nhận hành vi, Long cho rằng, chỉ vì phút thiếu kiềm chế nên đã phạm tội. Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ khi bị cáo cố ý giết người đến cùng. Bởi vậy, HĐXX Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Long tù Chung thân, bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng và phải chịu trách nhiệm chu cấp cho con trai của người phụ nữ xấu số mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hé lộ tiếp vũ khí khủng của Nga tại cuộc tập trận Vostok 2018
VOV.VN - Mỹ đặc biệt chú ý đến cuộc tập trận Vostok 2018, nơi có sự tham gia của binh sĩ Nga và Trung Quốc, với nhiều vũ khí hiện đại được huy động.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x