Giở thói côn đồ chém người, 2 cha con cùng nhau vào tù

VOV.VN - Từ chuyện mâu thuẫn với hàng xóm, hai cha con giở thói côn đồ mang dao, rìu chém người suýt chết và phải nhận bản án thích đáng.

TAND Hà Nội ngày 21/9 đưa 2 cha con Nguyễn Thành Long (48 tuổi) và Nguyễn Thành Nam (19 tuổi) ra xét xử về tội Giết người. Đồng phạm với hai cha con Long là Nguyễn Viết Thành (23 tuổi). Cả ba cùng trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội, khoảng 19h30’ ngày 22/11/2014, Nguyễn Thành Long ngồi ăn cơm, uống rượu tại nhà chị Bùi Thị Hằng (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Lúc này, anh Đinh Văn Chất trú cùng hẻm sang bảo chị Hằng sang nhà bàn việc thanh toán tiền công làm ngõ đi chung.

gio thoi con do chem nguoi 2 cha con dat tay nhau vao tu hinh 1
Ba bị cáo tại phiên tòa.

Không liên quan đến mình, nhưng Long vẫn gây sự với anh Chất dẫn đến hai bên to tiếng chửi nhau.

Khi chị Hằng can ngăn, sự việc cũng đã chấm dứt nhưng Long vẫn chưa nguôi ấm ức. Hắn ta gọi điện cho con trai là Nguyễn Thành Nam nói: “Bố bị người ta đánh, con về ngay”.

Nam đang ngồi chơi điện tử cùng Nguyễn Viết Thành, nên hắn rủ thêm bạn cùng về hỗ trợ bố.

Nam, Long và Thành về nhà chuẩn bị hung khí. Nam xuống bếp lấy con dao tông, Long cầm rìu, còn Thành cầm gậy tre phi đến cổng nhà anh Chất.

Đến nơi, Nam văng lời chửi bới. Nghe tiếng chửi, anh Chất từ trong nhà đi ra thì Nam cầm dao lao vào chém nhiều nhát.

Khi con dao văng ra, Nam lao đến ôm anh Chất để Thành cầm gậy vụt vào đầu. Long cũng không vừa, cầm rìu chém 2 nhát. Được một người thợ xây can ngăn, cả ba bỏ về nhà. Anh Chất được cấp cứu kịp thời nên thoát chết và bị tổn hại 67% sức khỏe.

Tại phiên xử, HĐXX nhận định, hành vi của Long, Nam và Thành gây ra với anh Chất là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện rõ sự côn đồ hung hãn. Việc nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của các bị cáo.

Với nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 18 năm tù, Nam 16 năm tù và bị cáo Thành 14 năm tù về tội giết người./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x