Hành hung cán bộ phòng dịch Covid-19, lĩnh án 9 tháng tù giam

VOV.VN - HĐXX Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm tuyên bị cáo Nguyễn Đắc Tùng 9 tháng tù giam vì "Chống người thi hành công vụ".

Sáng 24/4, TAND quận Bắc Từ Liêm mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Chống người thi hành công vụ" liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Anh Hiệp)

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, tối 4/4/2020, tại quán ăn "Phát Quán" ở phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), Trần Đăng Minh (sinh năm 1991, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) tổ chức tụ tập đông người, ăn uống, hát karaoke cùng Nguyễn Đắc Tùng, Lê Ngọc Linh (đều sinh năm 1991, cùng trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

Các đối tượng ăn uống, hát hò ồn ào, vi phạm quy định trong thời gian cách ly xã hội chống Covid-19. Công an phường Phú Diễn đã đến giải thích và yêu cầu dừng việc tụ tập đông người nhưng Tùng, Minh và Linh không chấp hành và có hành vi chửi bới, ngăn cản công an thực hiện nhiệm vụ.

Trong khi sẵn hơi men, Nguyễn Đắc Tùng đã đấm vào mặt, gây thương tích cho một cán bộ Công an phường Phú Diễn. Sau khi xem xét đầy đủ, khách quan hồ sơ và xét hỏi các bị cáo tại tòa, HĐXX cho rằng hành vi các bị cáo đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, gây tổn thương cho lực lượng cán bộ phòng dịch, bức xúc trong dư luận.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đắc Tùng 9 tháng tù giam. Các bị cáo Lê Ngọc Linh, Trần Đăng Minh cùng bị tuyên mức án 8 tháng tù giam./.