Hoãn phiên phúc thẩm vụ án buôn bán thuốc giả tại Công ty VN Pharma

VOV.VN- Do hai bị cáo và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm.

Sáng nay (10/2), TAND Cấp cao tại TPHCM đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2 vụ án Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma theo trình tự phúc thẩm. Một tình tiết đáng chú ý là trong phiên tòa, các bị cáo và những người liên quan đều đeo khẩu trang đến dự phiên tòa. Tuy nhiên, sau quá trình làm thủ tục, HĐXX quyết định dời ngày xét xử.

Xử phúc thẩm lần 2 vụ án Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma 
Để phục vụ cho phiên tòa xét xử phúc thẩm, HĐXX quyết định triệu tập gần 200 cá nhân, tổ chức có liên quan. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Phạm Anh Kiệt (nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn) cáo bệnh vắng mặt. Luật sư bào chữa cho bị cáo này có đơn xin hoãn phiên tòa. Trong khi đó, bị cáo Hoàng Trúc Vy (nguyên nhân viên Phòng Nghiên cứu và Phát triển VN Pharma) cũng vắng mặt không lý do. 

Ngoài ra, nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập cũng không có mặt tại toà, nên HDXX quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa là ngày 9-11/3/2020.
Do hai bị cáo và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm.
Trước đó, tại phiên tòa xét xử theo trình tự sơ thẩm, HĐXX đã đưa ra mức án đối với 12 bị cáo, trong đó: Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty H&C) là người cung cấp thuốc H-Capita nhận mức cao nhất là 20 năm tù; Nguyễn Minh Hùng (nguyên Tổng giám đốc VN Pharma) là 17 năm tù giam. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 3 năm tù treo đến 16 năm tù giam. Bên cạnh đó, quyết định của tòa án cấp sơ thẩm còn cấm các bị cáo đảm nhiệm chức vụ hoặc làm các nghề liên quan đến y tế trong vòng 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Ngoài ra, các bị cáo phải giao nộp vào ngân sách nhà nước hàng chục tỉ đồng thu lợi bất chính từ việc buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg đang thu giữ trong vụ án./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

VKSND đề nghị điều tra việc làm lộ bí mật nhà nước vụ án VN Pharma

VOV.VN - Trước khi bước vào phần nghị án, đại diện VKS kiến nghị tòa xem xét xử lý hành vi của ông Ngô Nhật Phương trong phiên tòa xử vụ VN Pharma.

Vụ VN Pharma: Bị cáo Võ Mạnh Cường bị tuyên phạt 20 năm tù

VOV.VN -Tòa đã tuyên phạt các bị cáo về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Trong đó, bị cáo Võ Mạnh Cường nhận mức án cao nhất.

Vụ VN Pharma: Luật sư bào chữa nói H-Capita không phải thuốc giả

VOV.VN - Nội dung bào chữa của các luật sư cho rằng, lô thuốc H-Capita chỉ giả về xuất xứ chứ không là thuốc giả.

Tin cùng chuyên mục